19 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022

Cardano Foundation hợp tác với EMURGO để tăng tốc phát triển dApp trên hệ sinh thái ADA

Cardano Foundation đã hợp tác với chi nhánh thương mại chính thức của mình là EMURGO, để khởi động một dự án chung. Mục tiêu chính là hỗ trợ hệ sinh thái của ADA và tăng tốc phát triển dApp.

Cardano Foundation hợp tác với EMURGO để tăng tốc phát triển dApp trên hệ sinh thái ADA
Cardano Foundation hợp tác với EMURGO để tăng tốc phát triển dApp trên hệ sinh thái ADA

Thông tin chính thức được đưa ra vào ngày 17 tháng 1, dự án của Cardano Foundation và EMURGO sẽ bao gồm hai giai đoạn chính là MVP1 và MVP2.

MVP1 sẽ được xây dựng bởi Five Binaries, một công ty phát triển cơ sở hạ tầng tập trung vào việc tạo ra các giải pháp blockchain tùy chỉnh, có độ tin cậy cao, thuộc sở hữu của Cardano Foundation. Five Binaries cũng chịu trách nhiệm phát triển các bộ chuyển đổi blockchain, thành phần plug-in được sử dụng để kết nối dữ liệu blockchain Cardano bằng cách sử dụng nhiều phương pháp khác nhau.

Trong giai đoạn thứ hai, MVP2, Cardano Foundation sẽ kết nối với nhiều đối tác và dự án trên toàn bộ hệ sinh thái. Ở giai đoạn này, mỗi cá nhân tham gia yêu cầu thêm bộ chuyển đổi mới hoặc phần phụ trợ sẽ phải tuân theo các nguyên tắc lập trình của dự án.

Bên cạnh đó, Cardano lưu ý thêm rằng Giao diện lập trình ứng dụng (API) cho phép các nhà phát triển tương tác với các phiên bản ứng dụng một cách chính xác. Quyền truy cập API vào Cardano là điều cần thiết để đảm bảo người dùng có thể thử nghiệm và khởi chạy các ứng dụng trên blockchain mà không cần có kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm sâu về công nghệ.

Ken Kodama, Giám đốc điều hành của EMURGO, cho biết tổ chức của ông hoàn toàn hỗ trợ sự phát triển cơ sở hạ tầng của Cardano. Ông chia sẻ thêm dự án trên sẽ cung cấp cho các nhà phát triển các tùy chọn hữu ích hơn nữa để xây dựng các dApp có tác động đến xã hội trên ADA.

Trên thực tế, mạng Cardano cũng đang đi theo xu hướng và nhu cầu hiện tại của ngành tiền mã hóa. Defi, NFT và metaverse đang được hỗ trợ rất tích cực trong không gian Cardano kể từ khi triển khai mainnet alonzo. Có thể kể đến những sự kiện nổi bật như:

DeFi: hợp tác Chainlink (LINK), thành lập liên doanh Astarter, cửa hàng ứng dụng Cardano (Cardano dAppStore), hợp tác COTI phát hành stablecoin DeFi, công bố giải pháp Layer 2 Hydra, EMURGO đầu tư 100 triệu USD phát triển hệ sinh thái, khởi chạy sàn DEX SundaeSwap cùng tham vọng DeFi 2.0 của nhà sáng lập Charles Hoskinson.

NFT: kết hợp cùng công ty thể thao điện tử Rival, ra mắt thị trường NFT Fiborite và chiến dịch xây dựng blockchain thân thiện hơn với môi trường với “Khu rừng Cardano NFT”.

Metaverse: nền tảng Pavia – ứng dụng chơi game mới ra mắt gần đây trên blockchain Cardano.

Song, có thể thấy rằng Cardano đang đặt quyết tâm rất lớn bằng những động thái tích cực trong thời gian qua, nhất là trong bối cảnh sự canh tranh của các giao thức Layer 1 diễn ra vô cùng khốc liệt. Đây chắc chắn là một tín hiệu đáng mừng dành cho nền tảng, bởi lẽ dù được đánh giá là dự án tích cực phát triển nhất trên Github trong năm 2021, nhưng Arcane Research vẫn thẳng thắn dự đoán ADA sẽ rớt khỏi top 10 vào năm 2022.

TinHot247vn tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

  • Metaverse cập bến Cardano, sàn DEX sẵn sàng hoạt động – Toàn bộ hệ sinh thái ADA bùng nổ
  • Nhà sáng lập Charles Hoskinson công bố lộ trình phát triển cho Cardano (ADA) vào năm 2022

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất