Canh ngao nấu dứa thơm ngon ngày cuối tuần

09/11/2019, Lượt xem: 3159

Vị thơm của dứa, ngọt của ngao. Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món canh ngao nấu dứa thơm ngon dành tặng cả nhà rồi.


Nguyên liệu làm món canh ngao nấu dứa

 

 

- Ngao tươi: 1 kg.

 

- Dứa: 1 quả.

 

- Cà chua: 2 quả.

 

- Hành, dăm.

 

- Hành khô: 1 củ.

 

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm canh ngao nấu dứa

 

- Ngao rửa sạch nhiều nước đem luộc sôi.

 

- Gạn phần nước trong, lấy phần ruột rửa lại lần nữa. Hành, dăm rửa sạch thái nhỏ.

 

- Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn.

 

- Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín. Nêm một chút bột nêm.

 

- Cho ngao vào xào. Sau đó xúc ra bát tô.

 

- Đổ nước ngao rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút. Khi nồi canh sôi cho cà chua vào. Cuối cùng là phần ngao xào. Nêm gia vị vừa miệng.

 

- Khi gần ăn cho hành dăm cùng chút mì chính. Tắt bếp cho canh ra bát dùng nóng.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất