Canh khổ qua nhồi thịt cực ngon

06/11/2019, Lượt xem: 6379

Canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon dành tặng cả nhà. Cách làm như thế nào các bạn có thể tham khảo ngay công thức sau nhé.


Nguyên liệu làm canh khổ qua nhồi thịt

Khổ qua: 2 đến 3 quả, Thịt nạc: 300 gr, Xương đã róc thịt: 500 gr, Nấm mèo: 8 tai, Hành lá, ngò rí Trứng vịt: 1 quả Nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối

 

Sơ chế món canh khổ qua nhồi thịt

Đầu tiên khổ quả bạn dùng dao mổ ở đầu trái (đối diện với cuống) dùng muỗng cà phê cho vào ruột trái lấy hết hạt ra, rửa sạch và để ráo.

 

Nấm mèo bạn mang ngâm với nước sôi cho nở tai nấm, sau đó thái nhuyễn sợi chỉ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ngò rí rửa sạch để ráo. Thịt heo lạng bỏ phần da, thái mỏng và băm nhỏ, có thể cho vào máy xay sinh tố cho khỏi mất thời gian, Cho tiêu, muối, bột ngọt, đường vào vừa ăn. Sau đó trộn đều với nấm mèo, trứng vịt và hành lá.

 

Sau đó bạn dồn hỗn hợp thịt vừa trộn vào khổ qua cho vừa đầy nhé.

 

Muốn nước dùng ngon ngọt hơn bạn hãy sơ chế với xương mang rửa với nước muối xả sạch, chặt nhỏ hầm lấy 1,5 lít nước dùng, khi nước sôi bạn nhớ vớt hết bọt nổi lên trên để nước trong hơn.

 

Chế biến

Bây giờ bạn nấu nước hầm xương rồi cho vào một ít muối và lần lượt cho khổ qua vào, để lửa to cho nước sôi lên, vớt bọt và bắt đầu để lửa nhỏ cho khổ qua mềm. Vớt bọt thường xuyên và không đậy nắp nồi để nước dùng trong khổ qua xanh mướt hơn và mềm vừa ăn, nêm lại nước dùng bằng nước mắm, bột ngọt, muối cho vừa ăn. Cho canh ra bát lớn rồi rắc ngò rí lên trên cho thơm nhé! Vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy

 

 

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất