Canh chua cá diêu hồng thơm ngon đưa cơm

14/10/2019, Lượt xem: 5311

Canh chua cá diêu hồng thơm ngon, dễ ăn đưa cơm những ngày oi nóng. Vậy cách làm canh chua cá diêu hồng như thế nào? Các bạn hãy tham khảo cách làm sau nhé!


Nguyên liệu làm canh chua cá diêu hồng:

Nguyên liệu chính:

 

600gr cá diêu hồng

100gr đậu bắp

100gr giá đỗ

100gr bạc hà

1/4 trái thơm

2 trái cà chua

80gr me

2 củ hành tím

Gia vị:

 

2 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

1/2 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê đường trắng

 

Cách thực hiện canh chua cá diêu hồng:

Bước 1: Cá diêu hồng cạo vảy, rửa sạch, cắt làm 3 khúc. Tùy vào con cá to hay nhỏ mà bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

Me ngâm với 1 chén nước nóng, dùng muỗng dầm nhuyễn cho me tan ra, rây qua rây lấy phần nước cốt, bỏ hạt.

Bước 2: Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo. Thơm cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt làm 4, giá đỗ rửa sạch, để ráo. Bạc hà tước phần vỏ xanh đi, cắt xéo như đậu bắp. Tất cả nguyên liệu cho ra đĩa, để riêng.

 

Bước 3: Hành tím cắt mỏng, phi thơm với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi hành tím bắt đầu chuyển qua màu vàng nhạt, cho cà chua vào, đảo đều đến khi cà chua mềm, ra màu. Nếu sợ nồi cạn dễ bị cháy cà chua bạn có thể cho ít nước vào để cà chua nhanh chín, mềm mà không bị cháy.

 

Bước 4: Tiếp theo, cho cá diêu hồng vào, dùng đũa lật nhẹ để cá thấm đều 2 mặt. Khi thịt cá bắt đầu săn lại thì bạn đổ 1 tô nước vào, nấu sôi. Có thể cho thêm hay giảm lượng nước đi tùy vào số lượng người dùng. Nước sôi bạn nên dùng muỗng vớt bỏ lớp bọt nổi trên mặt nồi để nước dùng được trong hơn.

 

Bước 5: Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn. Gia vị có thể gia giảm nếu bạn cảm thấy nhạt hoặc mặn. Cho nước cốt me vào nấu tiếp.

Bước 6: Bật to lửa, cho lần lượt bạc hà, thơm, đậu bắp, giá đỗ vào, nấu cho canh sôi trở lại thì tắt bếp. Không để canh sôi lâu quá như vậy rau củ sẽ bị chín quá, màu sắc không tươi.

Múc canh ra tô, trang trí thêm ớt, ngò gai tùy thích để món ăn thêm hấp dẫn hơn. Nấu canh chua cá diêu hồng không khó, cái khó chính là mùi vị của canh làm sao hội tụ được vị chua, ngọt, mặn như vậy là bạn thành công rồi! Dùng với cơm trắng hay bún đều được.

Chúc bạn thực hiện canh chua cá diêu hồng thành công.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất