Cắm sổ lương vay tín chấp để lấy tiền cưới vợ

21/01/2018, Lượt xem: 5709

Để lấy được người con gái tôi yêu mà tôi đã phải cắm sổ lương đi vay tín chấp ngân hàng để có tiền mua đất.


Tôi biết mình sinh ra ở quê, hoàn cảnh gia đình nghèo khó thì khó có thể có một cô người yêu xinh xắn, giỏi giang như em nhưng số phận đưa đẩy tôi và em trở thành người yêu của nhau sau 2 năm trồng cây si.

ảnh minh họa

Lúc bố mẹ biết em yêu tôi, một thằng ở quê nghèo hèn, công việc không ổn định bố mẹ em đã gặp riêng tôi và yêu cầu tôi phải chia tay em. Mặc cho tôi xin 2 bác, tôi có thể mnag lại cuộc sống hạnh phúc cho em.

- Cháu phải biết cháu ở đâu, con nhà bác là con nhà gia giáo nó phải lấy chồng gần và lấy người làm công chức.

- Cháu có thể lo được cho Mai mà bác.

Nhưng gia đình bác không chấp nhận cháu làm rể. Cháu biết là bác không ưa cháu ngay từ lần đầu gặp mặt rồi mà.

Cháu hãy giữ lòng tự trọng của thằng đàn ông, tránh xa con gái bác ra.

Có nhiều lúc bạn bè là cầu nối mỗi lúc 2 đứa giận hờn, nhưng cũng có lúc bạn bè như một ngọn lửa châm vào mòi nổ khiên cả 2 phải khốn đốn. Tôi đã và đang trải qua cảm giác như vậy.

- Bạn thân em nói tôi bảo thủ, mới 2 mấy tuổi đầu, suốt ngày rượu bia, là cà ở những quán karaoke. Cầm điếu thuốc là hút phi phèo.

- Và nhiều lần bạn em thấy tôi cáu gắt Mai. Ý của tôi chỉ cần Mai theo tôi còn gia đình em đồng ý hay không tôi không quan trọng.

Tất cả những chuyện đó bạn em đều kể cho bố mẹ người yêu tôi biết. Tôi biết những người bạn thân của em không ưa gì tôi, nhưng trong lúc chúng tôi đang bị gia đình ngăn cản thì bạn em không nên nói những câu đó để mất điểm trong mắt bố mẹ người yêu.

Từ đó, em bị cấm ra ngoài. Cấm nói chuyện với tôi và càng ngăn cấm chuyện tình yêu. Mẹ bắt đầu giưới thiệu cho em những anh chàng cùng làng, những anh làm công chức. Càng cấm chúng tôi càng gần gủi và quyết tâm đến với nhau.

Vì tôi mà một cô gái ngoan ngoãn, lễ phép luôn trái với những điều bố mẹ yêu cầu. Em cũng thường xuyên đưa tôi về chơi cùng gia đình em, đã nhiều lần tôi bị bố mẹ em hắt hủi, gặp riêng để yêu cầu tôi chia tay em, đuổi tôi ra khỏi nhà.

Có lẽ tình yêu của chúng tôi quá lớn nó khiến tôi có thể vượt qua đến mức bất chấp để có thể được yêu em. Rồi bố mẹ em cũng xuôi dần, nhưng ông bà ra điều kiện muốn lấy được Mai phải có nhà cửa đàng hoàng ngoài này, công việc ổn định thì bố mẹ em mới đồng ý cho 2 đứa lấy nhau.

Vì ở quê, tôi cũng có đôi chút mặc cảm tự ti, mặc cảm không có nhà có đất, cưới em rồi sẽ khiến em vất vả, khó nhọc. Gia đình tôi bố mẹ lại làm nông, còn thằng em đang học đại học, có một khoản tiền lớn để mua đất, mua nhà quả là rất khó đã nhiều lúc tôi đã nghĩ đến việc chia tay em nhưng cứ mỗi lần tôi muốn buông tay thì em lại cầm chặt tay tôi và nói.

- Mình quyết tâm đến với nhau nhé.

Tôi rất sợ nhìn thấy em khóc, rất em yếu đuối mà buông bỏ tôi. Đến bước đường cùng, vì muốn có được em, được cầm tay em đi vào lễ đường và muốn khẳng định cho bố mẹ cô ấy biết mình có và đủ khả năng để lo cho con gái họ một cuộc sống hạnh phúc no đủ, mang bảng lương đi vay tín chấp ngân hàng.

Tôi đang như vậy, tôi đang chuẩn bị hồ sơ nộp bảng lương để có thể có tiền mua đất, xây nhà để cưới em. Làm bất cứ chuyện gì để có tiền cưới em, để lo cho em cuộc sống đầy đủ và để bố mẹ em không lo lắng về em tôi sẽ cố gắng đến cùng, chỉ cần em tin tôi, theo tôi.

Nhiều người nói tôi ngu dốt, yêu nhau lấy nhau phải cả 2 tự gây dựng từ đầu mới bền chặt, chứ không thể yêu thực dụng như vậy được. Nhưng tôi bỏ ngoài tai tấy cả và tôi tin sự lựa chọn của mình là đúng.

Xem thêm: Bị người yêu chia tay vì không mua trà sữa cho uống

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất