Cách Xử Lý Bảo Quản Hoa Quả Khi Đã Gọt Vỏ - Mẹo Vặt Hay

05/03/2019, Lượt xem: 6585

Hoa quả là món tráng miệng khoái khẩu được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Sau khi gọt vỏ, một số loại như táo, lê, ổi,... rất dễ bị thâm đen do oxi hóa, làm giảm sự thích thú khi ăn. Những lúc như vậy thì mẹo giữ hoa quả tươi lâu sau khi gọt vỏ thực sự là cần thiết phải không. Sau đây là một vài hướng dẫn về mẹo giữ hoa quả tươi lâu sau khi gọt vỏ.


1. Đối với chanh:
Chanh sau khi cắt để ngoài không khí sẽ nhanh bị mất nước và không còn mùi thơm. Cách làm là bạn chỉ cần cho chanh vào túi bóng và buộc chặt lại.

Hoặc cũng có thể úp mặt chanh bị cắt xuống đĩa. Đổ thêm một ít nước dấm chua vào đĩa là có thể yên tâm rồi.

Cách Xử Lý Bảo Quản Hoa Quả Khi Đã Gọt Vỏ - Mẹo Vặt Hay

2. Táo, lê, chuối
Cách làm rất đơn giản: Khi chuẩn bị gọt những củ quả này, bạn chuẩn bị thêm một bát nước muối nhạt hoặc một bát nước có vắt nước cốt chanh (nhớ dùng nước lọc để đảm bảo vệ sinh).

Ngay sau khi gọt xong, hãy lập tức thả trái cây hay củ quả vào những bát nước muối hoặc chanh đã được chuẩn bị sẵn. Muối cũng như axit trong chanh giúp trái cây không bị thâm đen khi tiếp xúc với môi trường. Khi trình bày trái cây ra đĩa, bạn chỉ việc dùng muôi thủng vớt ra.

Cách Xử Lý Bảo Quản Hoa Quả Khi Đã Gọt Vỏ - Mẹo Vặt Hay

3. Đối với đu đủ:
Cũng giống như táo, lê, các bạn có thể bảo quản đu đủ bằng màng bọc thực phẩm.

Nếu có ý định để lại đu đủ không ăn hết, bạn nên cắt đu đủ theo chiều ngang rồi sau đó úp mặt cắt phần đu đủ vào mặt 1 cái đĩa rồi bảo quản trong tủ lạnh.

 

Cách Xử Lý Bảo Quản Hoa Quả Khi Đã Gọt Vỏ - Mẹo Vặt Hay


4. Đối với dưa hấu:
Gọt vỏ, sắt miếng vừa ăn và bỏ vào hộp nhựa, đóng nắp thật kín và cất trong tủ lạnh. Nên bổ dưa hấu theo chiều ngang, ăn đến đâu gọt vỏ tới đó, phần ăn không hết cất như cách làm với đu đủ.

5. Đối với dứa:
Những miếng dứa đã bổ có thể được giữ tươi trong nhiều ngày nếu các bà nội trợ cất trong một hộp nhựa đậy kín.

6. Đối với chuối xanh:
Nhựa chuối xanh sau khi gọt vỏ sẽ làm chuối bị thâm đen. Vì vậy, ngay lập tức, bạn ngâm chuối vào một tô nước pha nước cốt chanh hoặc dấm để chuối không ngả màu.

Cách Xử Lý Bảo Quản Hoa Quả Khi Đã Gọt Vỏ - Mẹo Vặt Hay

Trên đây là những cách xử lý bảo quản hoa quả khi đã gọt vỏ vừa bảo đảm giữ được dinh dưỡng cho hoa quả, vừa đảm bảo cho hoa quả không bị thâm hoặc bị hỏng!

Xem thêm: Mách bạn công thức nấu súp cua cực ngon

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất