Cách Pha Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon

20/09/2019, Lượt xem: 3394

Có rất nhiều cách pha nước mắm và hôm nay mình chia sẻ với các bạn cách pha nước mắm ớt tỏi vị đậm đà.


Nguyên liệu:

30 ml nước cốt chanh

1 muỗng canh đường =20 gr

2,5 muỗng canh nước mắm

2 tép tỏi băm

3 trái ớt xanh, đỏ băm

Thực hiện:

Nước cốt chanh + đường cho vào chén hòa tan, sau đó cho ớt tỏi vào hòa đều. Cuối cùng cho nước mắn vào . nêm nếm lại cho vừa khầu vị.

NƯỚC CHẤM MẮM GỪNG

Nguyên liệu:

Nước mắm ngon: 50ml

Chanh: 1 quả

Gừng củ tươi: 20gr

Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Mỳ chính: 1 thìa cà phê (nếu ăn được mỳ chính)

Ớt tươi: 1-2 quả tuỳ vào độ cay mà gia giảm

Đường cát trắng hoặc đường vàng Biên Hoà: 20gr

Nước đun sôi để nguội: 100ml

 

Cách làm:

Cho gừng,ớt tươi vào máy xay nhỏ hoặc giã thật nhỏ.

Chanh vắt lấy nước cốt

Cho vào bát: nước mắm,nước đun sôi để nguội,đường,nước chanh...hoà thật tan đường,tiếp đến cho gừng và ớt xay,hạt tiêu,trộn đều các nguyên liệu là xong.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất