Cách Ngâm Rượu Vải Cực Đơn Giản Và Chuẩn Tại Nhà - Cách Ngâm Rượu Vải

07/06/2018, Lượt xem: 7638

Rượu vải có rất nhiều tác dụng mà ít ai biết đến. Nó giúp cho chị em tươi trẻ và đẹp da khi uống, giúp phái mạnh tăng cường thêm sinh lực và giúp tất cả mọi người có sức khỏe cũng như tập trung cao độ vào công việc.


Rượu vải là thứ rượu dễ ngâm nhất trong tất cả các loại rượu. Rượu vải được sử dụng nhiều nhất là rượu vải sấy khô, tuy nhiên rượu vải tươi vẫn được sử dụng. Sau đây xin giới thiệu với các bạn cách ngâm rượu quả vải tươi khô cực đơn giản tại nhà

Cách Ngâm Rượu Vải Cực Chuẩn Tại nhà

Nguyên liệu để ngâm rượu vải tại nhà:

Cách chọn nguyên liệu sẽ quyết định vào kết quả thành hay bại của cả quá trình ngâm rượu vải vì vậy các bạn phải thật chú ý đến nguyên liệu cũng như các bước chọn lọc sao cho khi ra thành phẩm chúng ta có được một bình rượu vải đúng nghĩa.
Vào mùa vải, giá vải cực kỳ rẻ và vải cực kỳ thơm ngon. Bạn hãy chọn lấy vài chục cân vải và phơi khô hoặc sấy khô nguyên trái để dùng thưởng thức hoặc ngâm rượu sau mùa vải đều được.
Vải nên chọn quả to, chín mộng, không sâu.

Cách ngâm rượu vải cực đơn giản tại nhà:

Hiện nay có hai cách ngâm rượu vải phổ biến nhất đó là cách ngâm rượu vải khô, và cách ngâm rượu vải tươi cách nào cũng tốt cả và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn từng cách ngâm một.
Cách ngâm rượu vải khô:
Cách làm rượu vải khô thường được sử dụng hơn vì nó tiện lợi và sau khi sấy khô lên vải ngâm với rượu sẽ có mùi thơn hơn so với loại tươi
B1. Vải sấy khô đem bóc vỏ lấy long vải
B2. Lau sạch bình ngâm tráng qua với nước rượu ( lưu ý ngâm loại rượu nào thì dùng tráng = loại ý )
B3. Tiến hành cho long vải vào trong bình ngâm rồi đổ rượu vào bình theo tỉ lệ 1KG long vải với 2-2,5 lít rượu trắng tùy vào người thích uống nhạt có thể cho thêm rượu.
B4. Đậy kín lắp thời gian ngâm khoảng trên 90 ngày là có thể sử dụng được.
Rượu sau khi ngâm xong có mùi thơm tuyệt vời, uống vào giúp ngọt ở đầu lưỡi, thanh lâu ở cổ họng để lại dư vị cho người thưởng thức khá lâu. Rượu này uống hoài không thấy chán.

Cách ngâm rượu vải thiều tươi:
Cách ngâm rượu vải tươi chỉ phù hợp với những người không có điều kiện cũng như thời gian mua được quả khô
B1. Bóc vỏ quả tươi ra lấy cùi trắng ra và bỏ hột
B2. Lau sạch bình ngâm tráng qua với nước rượu ( lưu ý ngâm loại rượu nào thì dùng tráng = loại ý )
B3. Tiến hành cho cùi vải vào trong bình ngâm rồi đổ rượu vào bình theo tỉ lệ 1KG cùi vải với 2 lít rượu trắng tùy vào người thích uống ngọt, uống nhạt có thể cho thêm hoặc bớt rượu
B4. Đậy kín lắp thời gian ngâm khoảng trên 3 tháng là có thể sử dụng được

Rượu vải - bài thuốc hay cho đàn ông 'bất lực'

Lưu ý khi ngâm rượu vải


Chọn rượu phải đảm bảo rượu ngon, chất lượng tốt, trên 40 độ để giúp long vải không bị hư hỏng trong quá trình ngâm
Đối với vải khô: Nên sấy khô hoàn toàn và bỏ hạt, sau đó cho trực tiếp vào rượu không nên để bị nước dây vào long vải khô để tránh hiện tượng hư hỏng đáng tiếc xảy ra
Đối với vải tươi: Công đoạn ngâm nước muối pha loãng là khá quan trọng, nó làm cho long vải dai hơn và ngâm rượu được ngon hơn nhiều, đảm bảo long vải sẽ được giữ nguyên và teo lại trong suốt quá trình ngâm mà không bị tất rữa làm hư hỏng rượu
Có thể thêm cam thảo vào rượu vải để tạo thêm hương vị mới lạ cho rượu vải, vẫn ngon và đảm bảo nhuận tràng, khỏe cơ thể và tỉnh táo đầu óc để làm việc cũng như chữa ho tốt hơn khi có thêm cam thảo.
Đối với bình ngâm rượu: Hiện nay thị trường nhựa không đảm bảo chất lượng, tốt nhất bạn nên ngâm bình thủy tinh để đảm bảo về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Xác định được số lượng rượu sẽ ngâm để đảm bảo chọn đúng kích thước cầm ngâm rượu để đảm bảo đẹp mắt và tránh trường hợp bị thiếu thừa không cân đối.
Trên đây là cách ngâm rượu vải cho tất cả mọi người, rất thích hợp để uống mùa hè. Để tiết kiệm và phù hợp hơn theo mùa, bạn có thể uống rượu vải tươi vào mùa hè, rượu vải khô về mùa đông

Còn chần chờ gì nữa, đây là loại rượu dễ chế biến và ngâm rượu nhất, hãy luôn có một hủ trong nhà để thưởng thức, vừa tăng cường cho sức khỏe của gia đình bạn. Với các tiêu chí: Rẻ, an toàn, thơm ngon bổ dưỡng chỉ có ở rượu vải.

Xem thêm: Ngon lành trư nấu Canh Dưa Chua Nấu Thịt Bò cần bỏ túi

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất