Cách ngâm nước sấu với gừng thơm ngon chào hè

02/04/2018, Lượt xem: 5410

Một trong những lọi thức uống thơm, ngon bổ dưỡng ngày hè chúng ta không thể không kể đến nước uống sấu, vậy cách ngâm nước sấu thế nào vừa ngon lại thơm không phải ai cũng biết. Sau đây tinhot 247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách ngâm nước sấu gừng thơm ngon.


Nguyên liệu ngâm nước sấu gừng

3kg sấu

3kg đường

100g gừng

Hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa to

Quy trình thực hiện ngâm nước sấu

Bước 1: Sấu khi mua các bạn nên chọn những quả to, mọng những quả này cùi sẽ dày và tiết kiệm thời gian cạo vỏ cho bạn. Sau khi mua về, các bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài.

Bước 2: Sau khi cạo vỏ sạch, các bạn rửa sạch sấu và thái sấu theo vòng xoắc ốc, quá trình này giúp sấu ngấm đường nhanh hơn. Nếu ai thích ăn quả xấu cũng dễ dàng lấy phần cùi hơn. Lưu ý, các bạn pha một nồi nước muối loãng để cho sấu được khía vào nhé, như vậy sẽ giúp sấu không bị thâm và lúc ăn sẽ giòn tan.

Sấu được cắt khoanh

Bước 3: Nấu một nồi nước sôi, sau đó trần sấu qua khoảng 1 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 4: Sau dó, cho đường và sấu vào hộp, cứ một lớp đường đến một lớp sấu cứ như vậy cho đến lúc hết. Sau đó đậy nắp hộp lại đợi nước đường tan ra.

Nấu nước gừng đường

Bước 5: Khi nước đường tan ra các bạn chắt lấy phần nước đó, cho lên bếp nấu sôi và đạp gừng cho vào, khi hỗn hợp này sôi đều là được.

Bước 6: Đợi hỗn hợp trên nguội bạn cho vào hộp sấu đạy nắp kín bảo quản. Sau 2- 3 ngày là sử dụng được.

Nước sấu ngâm ngon mát

Nước sấu thơm mát pha thêm nước lọc và cho thêm đá là một thức uống không thể thiếu trong mùa hè, giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể. Còn quả sấu thì cũng vừa kịp ngấm đường giòn tan, quyện với mùi gừng sẽ là mùi vị rất riêng mà không loại thức uống nào có được.

Chúc các bạn thành công với thức uống sấu ngâm gừng thơm ngon nhé!

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất