Cách nấu chè đậu đỏ hạt sen ngon nhất được truyền tay nhau sốt thời gian qua

18/03/2018, Lượt xem: 3622

Mùa hè đến rồi chúng ta bắt đầu được thưởng thức những món chè, trong đó có chè đậu đỏ thơm ngon và mát lạnh của cac bà, các mẹ. Vậy cách nâu chè đậu đỏ như thế nào, sau đây Tinhot247.vn sẽ cho bạn công thức nấu chè đậu đỏ đơn giản nhất, ngon nhất.


Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ hạt sen

300g Đậu đỏ

Cùi dừa nạo sợi

Nước cốt dừa

200g Hạt sen

2 thìa bột sắn dây

Hướng dẫn nấu chè đậu đỏ hạt sen ngon

Bước 1: Chọn những hạt đậu đỏ và hạt sen, to mẩy. Nhặt sạch sạn và rửa sạch với nướcSau đó ngâm riêng từng loại khoảng một giờ. Lưu ý: hạt sen còn non nhé, nếu hạt sen già rồi, phải ngâm lâu hơn và ninh lâu hơn nhé.

Bước 2: Cho hạt sen vào ninh khoảng 10 phút thì cho đậu đỏ vào ninh cùng. Ninh khoảng 20 phút thì cho đường vào (tùy vào khẩu vị từng người) cho ngấm vào đậu và hạt sen. Đun thêm khoảng 10 phút kiểm tra nếu thấy hạt đỗ và hạt sen mềm nhừ, nứt tung ra thì được.

Bước 3: pha 2 thìa bột sắn dây với 2 thìa nước lọc rồi cho vào quấy đều, nhanh tay sao cho bột sắn dây chín, màu sắn dây chín trong và sóng xánh là được.

Bước 4: Tắt bếp cho nguội một chút và cho ra cốc, nhỏ vài giọt nước cốt dừa và sợi dừa đã được nạo sẵn vào thưởng thức được rồi.

Với 1 cốc chè đậu đỏ hạt sen thêm một chút đá vào nữa sẽ xua tan mệt mỏi ngày hè bởi hương vị thơm lừng của hạt sen và nước cốt dừa, vị bùi ngọt của đậu đỏ và vị thanh mát từ sắn dây.

Chúc các bạn thành công với món chè đậu đỏ nấu hạt sen.

 

 

 

                                                                                                                          

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất