Cách nấu chè bưởi cực ngon, đơn giản khi hè đang đến gần

15/03/2018, Lượt xem: 6185

Mùa hè đến là lúc các loại chè lên ngôi, đặc biệt là chè bưởi, mát lạnh và thơm ngon. Sau đây là cách làm chè bưởi ngon và đơn giản mê lòng người mà nhiều bà nội trợ đang truyền tay nhau.


Nguyên liệu chuẩn bị nấu chè bưởi

Vỏ bưởi

Đậu xanh

Đường

Vani

Nước cốt dừa

Bột năng

 

Qui trình nấu chè bưởi

Bước 1: Bưởi dùng dao gọt bỏ phần vỏ xanh và phần trắng mỏng nằm sát múi bưởi, chỉ lấy phần cùi trắng ở giữa, trong khi gọt không nên gọt sát phần vỏ xanh bên ngoài để cùi bớt đắng.

Bước 2: Xắt cùi bưởi nhỏ như hạt lựu, dùng tay bóp nhẹ tránh cho vỏ bưởi bị nát, sau khi bóp xong bạn ngâm tầm 4 - 5 tiếng.

Bước 3:  Vớt cùi bưởi ra và xả sạch với nước pha muối, xả và bóp sao cho cùi không còn vị đắng nữa, khi đó cùi bưởi sẽ chuyển màu trắng trong.

Bước 4: Ngâm cùi bưởi với phèn với thời gian 15 đến 20 phú, sau đó vớt ra và xả bằng nước cho sạch.

Bước 5:  Trộn đều cùi bưởi với đường, rồi cho lên bếp đảo với lửa nhỏ đảo đều tay, cho đến khi nào đường tan hoàn toàn.

Bước 6:  Khi cùi bưởi vừa được tẩm với đường xong còn nóng, cho 50 gr bột năng vào trộn thật đều để vỏ bưởi hút hết phần bột này vào trong. Tiếp tục cho thêm 50 gr bột năng, trộn thật đều sao cho bột bao hết bên ngoài cùi bưởi đến khi phần bột bên ngoài khô, cùi bưởi không còn ướt, không còn bột thừa là được.

Bước 7:  Sau đó cùi bưởi vào luộc trong khoảng 4 – 5 phút khi mà cùi bưởi nổi lên là được (chia chỗ vỏ bưởi ra luộc làm 2 lần). Sau đó dùng muỗng thủng vớt cùi bưởi ra rồi ngâm ngay vào bát nước đá (để vỏ bưởi giòn, dai hơn).

Bước 8: Đậu xanh bạn ngâm nước khoảng 2 – 3 tiếng cho nở (đãi sạch vỏ với đậu xanh vẫn còn vỏ). Sau đó khi đã đun nước thật sôi bạn tiến hành cho đậu vào nồi hấp trong khoảng 15 phút là đậu chín

Bước 9: Bạn lấy bột năng đem hòa vơi nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khấy đều tay cho đến khi thấy nước chè bắt đầu sánh lại.

Bước 10: Cùi bưởi và đậu xanh cho vào nồi, tiếp tục khuấy đều tay. Sau đó cho tinh chất vani để tạo mùi thơm, chờ chè bưởi sôi thì được.

Bước 11:   Khi ăn chúng ta múc chè bưởi ra bát và ăn thêm cùng nước cốt dừa lên trên hoặc bỏ thêm chút đá.

Chúc các bạn thành công với món chè bưởi tươi ngon chào hè!

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất