Cách nấu canh móng giò hầm đu đủ lợi sữa ngon lành ngày cuối tuần

03/04/2019, Lượt xem: 4444

Canh móng giò đu đủ được lựa chọn hàng đầu cho những người mới sinh giúp lợi sữa nhiều sữa hơn và đặc hơn, cách nấu canh móng giò đu đủ như thế nào? Các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé.


Nguyên liệu cần có nấu móng giò hầm đu đủ

 

Móng giò 1 chiếc khoảng 700kg

Đu đủ xanh

Gia vị: đường, mắm, hạt nêm, muối.

Hành tươi, rau mùi tàu, hành tím khô, rau thơm

Cách nấu móng giò hầm đu đủ ngon

 

Bước 1: Đu đủ xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Bạn chọn đu đủ già bắt đầu ngả màu khi nấu chín tới là ngon ngọt nhất, không nên chọn đu đủ còn quá non khi nấu sẽ bị cứng, nấu chín quá sẽ bị nhão.

Cắt miếng xong bạn pha 1 chậu nước muối loãng khoảng 10% , cho đu đủ vào đó ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo.

Bước 2: Móng giò làm sạch, chặt miếng to, trụng qua nước sôi cho bớt mùi hôi. Rồi cho vào nồi áp suất hầm cho đến khi chín nhừ. Trước khi đun cho 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa mắm.

 

Bước 3: Khi móng giò chín nhừ thì cho đu đủ vào đun, bạn nhớ canh để đu đủ chín vừa tới là tắt bếp nhé. Nếu đun quá lâu đu đủ sẽ chín quá, nát không ngon.

 

Bước 4: Khi đu đủ chín, cho hành lá, rau mùi tàu và nêm lại nước hầm cho vừa vặn là tắt bếp. Múc ra bát và dùng khi còn nóng

Cuối cùng chúng ta đã chế biến thành công món canh móng giò hầm đu đủ

Chúc các bạn thành công với món canh móng giò hầm đu đủ thơm ngon này nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất