Cách nấu cá lóc kho tộ ngon tuyệt cú mèo

23/08/2019, Lượt xem: 4316

Cá lóc kho tộ thơm ngon cực kỳ thơm ngon dành tặng cả nhà. Cách làm cá lóc kho tộ như thế nào? các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé.


Nguyên liệu làm cá lóc kho tộ

 

- 1 con cá lóc/cá quả (khoảng 500 gr)

 

- 200gr thịt ba chỉ

 

- Nước dừa: 1 trái

 

- Gia vị: hành lá, Tỏi, ớt chỉ thiên, nước mắm, nước màu, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn...

 

 Dụng cụ: Để món cá kho tộ ngon hơn, không thể thiếu nồi đất.

Cách làm cá lóc kho tộ

Bước 1: Sơ chế - Cá lóc đem rửa sạch, làm thịt, bỏ mang, cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.

 

Bước 2: Ướp cá - Phần đầu hành lá băm nhuyễn, trộn đều với 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước màu, 1 thìa nhỏ tiêu xay, 1 thìa nhỏ hạt nêm sau đó ướp đều hỗn hợp lên cá trong 30 phút.

Bước 3:

 

- Thịt ba chỉ rửa sạch, đem cắt miếng nhỏ, vừa ăn.

 

- Bắc nồi đất lên bếp cho nóng, phi một ít tỏi băm với dầu ăn cho vàng, thơm.

 

Bước 4: Cho thịt ba chỉ vào đảo đều, đến khi vàng cạnh thì cho cá đã ướp + phần nước ướp cá + nước dừa tươi vào đun lửa vừa.

 

Đến khi nước cạn còn 1/2 thì giảm lửa nhỏ nhất, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun liu riu đến khi nước trong nồi sệt lại, thịt cá săn chắc là được.

Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món cá lóc kho tộ cực kỳ thơm ngon.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất