Cách nấu cá lóc kho tộ ngon tuyệt cú mèo

17/03/2019, Lượt xem: 4337

Cá lóc kho tộ một món ăn dân giã nhưng được nhiều người yêu thích. Vậy cách làm món cá kho tộ như thé nào? Sau khi đọc xong bài viết này các bạn có thể tự tin làm để cả nhà cùng thưởng thức.


Nguyên liệu làm cá lóc kho tộ

 

- 1 con cá lóc/cá quả (khoảng 500 gr)

 

- 200gr thịt ba chỉ

 

- Nước dừa: 1 trái

 

- Gia vị: hành lá, Tỏi, ớt chỉ thiên, nước mắm, nước màu, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn...

 

- Dụng cụ: Để món cá kho tộ ngon hơn, không thể thiếu nồi đất.

cách nấu cá lóc

Bước 1: Sơ chế - Cá lóc đem rửa sạch, làm thịt, bỏ mang, cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.

 

Bước 2: Ướp cá - Phần đầu hành lá băm nhuyễn, trộn đều với 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước màu, 1 thìa nhỏ tiêu xay, 1 thìa nhỏ hạt nêm sau đó ướp đều hỗn hợp lên cá trong 30 phút.

Bước 3:

 

- Thịt ba chỉ rửa sạch, đem cắt miếng nhỏ, vừa ăn.

 

- Bắc nồi đất lên bếp cho nóng, phi một ít tỏi băm với dầu ăn cho vàng, thơm.

 

Bước 4: Cho thịt ba chỉ vào đảo đều, đến khi vàng cạnh thì cho cá đã ướp + phần nước ướp cá + nước dừa tươi vào đun lửa vừa.

 

Đến khi nước cạn còn 1/2 thì giảm lửa nhỏ nhất, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun liu riu đến khi nước trong nồi sệt lại, thịt cá săn chắc là được.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món cá lóc kho tộ rồi.

Chúc các bạn thành công với công thức cá lóc kho tộ trên nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất