Cách làm nhót dầm ngon bá cháy nhìn thôi cũng chảy nước miếng

20/10/2019, Lượt xem: 5911

Món nhót dầm ớt ăn chơi của đồng bào dân tộc các tỉnh phía bắc, món này thể hiện sự cộng đồng,càng đông ăn càng ngon.


Nguyên liệu

Bắp cải nửa cái (chọn loại ngon,sạch,an toàn)

Một nắm mớ rau mùi ta

Nhót xanh: 3 lạng

Vài cây tỏi ta,lấy cả củ và lá (nếu có)

4 tép tỏi

Hai quả ớt cay (dùng ớt khô cũng được)

Một miếng gừng nhỏ

Gia vị: bột canh,đường,nước mắm,nước đun sôi để nguội,nếu ăn mỳ chính thì cho chút xíu mỳ chính.

Cách làm

Rau bắp cải tách riêng từng lá rửa thật sạch,ngâm nước muối loãng,vớt ra để ráo nước,không cắt nhỏ lá mà để nguyên.

Rau mùi,bỏ rễ rửa sạch

Cây tỏi tươi,bỏ rễ,rửa sạch cắt lá thành khúc ngắn vừa ăn.

Nhót xanh rửa sạch,cắt làm đôi hoặc cắt mỏng hơn theo sở thích.

Cách pha nước chấm:

Cắt nhỏ ba cây rau mùi cho vào cối,thêm 2 thìa cà phê bột canh,vài khúc lá tỏi tươi (nếu có),chút mỳ chính (nếu mọi người ăn được mỳ chính),4 tép tỏi,miếng gừng nhỏ,ớt,cho vào cối giã thật nhuyễn.Thêm một thìa canh nước mắm,hai thìa canh nước đun sôi để nguội,hai thìa cà phê đường,hoà thật đều và tan các nguyên liệu.Nêm nếm lại cho vừa miệng,không mặn và không nhạt quá là được.Phần pha nước chấm mọi người có thể điều chỉnh theo sở thích được nhưng phải đủ các nguyên liệu trên.

Cách ăn: lấy một miếng lá bắp cải để một miếng nhót vào giữa,thêm nhánh rau mùi,khúc lá tỏi cuộn lại chấm nước chấm đã pha và thưởng thức

Nếu ăn thêm được gừng thì thái những lát gừng mỏng ăn kèm cho ấm bụng

Nếu làm nhót trộn: nhót rửa sạch,bổ đôi,thái phần gân dầy nhất của lá bắp cải thật mỏng và nhỏ,rồi trộn chung với nhót,đổ phần nước chấm đã pha ở trên vào trộn đều là xong.

Nhiều bạn khó ăn món này vì có vị chát thì các bạn bổ dọc quả nhót ra,tách bỏ đi phần hạt ở giữa sẽ đỡ chát hơn nhé

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất