Cách làm mứt dừa vị cà phê ngon nhất cho ngày Tết Nguyên Đán| Món ngon ngày Tết

26/12/2017, Lượt xem: 4352

Ngày Tết là ngày mà cả gia đình có dịp quây quần bên nhau, còn gì tuyệt vời hơn khi cả cùng nhau nhâm nhi ly trà và thưởng thức mứt dừa cà phê do chính tay mình làm ra.


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT

- Dừa bánh tẻ (hơi non): 600g

- Đường kính trắng: 150g - 200g

- Cà phê hòa tan: 1 gói

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT DỪA VỊ CÀ PHÊ

Bước 1: Dừa bánh tẻ gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài, dùng dao nạo cùi dừa thành những khoanh dài. Sau đó các bạn chần qua với nước sôi, đổ ra rửa lại với nước, để cho ráo. Lưu ý, nên rửa nhẹ nhàng tranh làm gãy và đứt những khoanh dừa dài nhé. Cho qua nước sôi giúp trôi đi dầu dừa khiến mứt dừa khi hoàn thành sẽ khô ráo hơn.

Cách làm mứt dừa vị cà phê đơn giản cho ngày Tết Nguyên đán

Bước 2: Trộn dừa cùng đường, cà phê hòa tan để cho tất cả ngấm cho đến khi đường tan thành nước. Trong quá trình ngâm mứt các bạn nên đây vung để trách kiến và ruồi nhé.

Bước 3: Cho dừa và nước đường, cà phê lên bếp sên. Khi thấy đường sánh lại, vặn lửa nhỏ nhất rồi tiếp tục đảo đều và nhanh tay.

Bước 4: Sên mứt dừa đến khi đường kết tinh bám quanh miếng mứt dừa khô ráo thì tắt bếp. Lưu ý, trong quá trình nấu mứt dừa cà phê nên cho lửa bé để không bị cháy mứt nhé.

Cho mứt dừa vị cà phê ra giấy báo để nguội hẳn. Nếu chưa ăn ngay hoặc chưa ăn hết thì bảo quản trong lọ hoặc túi ni lông đậy kín nắp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dừa vị cà phê hấp dẫn để đón Tết!

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất