Cách làm mứt dừa màu tím cho đủ màu ngũ sắc trong ngày Tết

10/01/2018, Lượt xem: 6676

Tinhot247.vn – Tết này bạn đã chuẩn bị gì rồi, những món mứt do chính tay mình làm sẽ là món quà ý nghĩa tặng ông bà, bố mẹ và người thương của bạn đấy. Sau đây là cách làm mứt dằ màu tím đơn giản đủ màu cho ngày Tết sum vầy.


NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT DỪA MÀU TÍM

- 1kg dừa bánh tẻ. Lưu ý chọn những quả còn non như vậy mứt sẽ mềm và thơm.

- 500G đường trắng.

- 2 ống vani

- 300g bắp cải tím.

Cách làm mứt dừa màu tím

QUY TRÌNH LÀM MỨT DỪA MÀU TÍM

Bước 1: Dừa bánh tẻ rửa sạch dùng dao gọt hết lớp vỏ đen bên ngoài và dùng dao thái thành những khoanh tròn dài. Sau đó, chần qua nước sôi và rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo. Như vậy, sẽ loại bỏ được tinh dầu dừa và làm mứt khô ráo.

Bước 2: Chắc chắn làm mứt màu tím không thể thiếu được bắp cải tím rồi. Số bắp cải trên bạn thái nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy phần nước cốt của bắp cải màu tím.

Cách làm mứt dừa màu tím

Bước 3: Sau khi dừa đã ráo nước thì các bạn cho đường vào ướp. Cứ một lớp dừa, một lớp đường. Sau đó đảo đều và cho nước cốt bắt cải vào ngâm từ 7 -8 tiếng. Cho đến khi miếng dừa có màu trong và đường đã tan hết.

Bước 4: Sên mứt. Đây là bước quan trọng nhất, quyết định thành công của món mứt dừa màu tím. Sên cho đến khi mứt quánh lại cho nhỏ lửa và đổ ra giấy báo cho mứt khô.

Nếu mứt chưa sử dụng hết bạn có thể bảo quản bằng núi ni lông hoặc bình thủy tinh.

 Lưu ý: Bạn nên chia thành 2 mẻ để sên, như vậy mứt sẽ tránh bị cháy và thời gian sên sẽ nhanh hơn.

Chúc các bạn thành công với món mứt màu tím để đón Tết!

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất