Cách làm mứt dừa màu hồng đơn giản cho ngày Tết |Món ngon ngày Tết

01/02/2018, Lượt xem: 3764

Tinhot247.vn – Lại một cái Tết nữa đã đến. Các cô gái đã chuẩn bị được gì để đón Tết chưa? Với ông bà bố mẹ thì món mứt luôn là món được ông bà thích thú nhất. Đó là món quà lớn mà ông bà, bố mẹ khoe với hàng xóm láng giềng.


Sau đây, là các làm món mứt dừa màu hồng đầy màu sắc và bắt mắt.

NGUYÊN LIỆU

- Một quả dừa bánh tẻ, khoảng 1kg. Lưu ý, khi chọn dừa các nàng nên chọn quả chày chày, không già không non quá và cùi dày nhé.

- 300g đường tinh trắng

- 2 ống vani

- Một hộp sữa tươi có vị dâu, đây là phần làm nên màu hồng của món mứt đấy.

 

Mứt dừa màu hồng 

 

CÁCH LÀM

Bước 1: Chúng ta rửa dừa thật sạch, cạo hết lớp vỏ đen bên ngoài để ráo nước vào nạo thành khoanh dài. Các bạn có thể nạo hoặc cắt nhỏ hình hạt lựu nhé. Sau đó trần dừa qua nước nóng và rửa lại bằng nước lạnh để tinh dầu dừa hết.

Bước 2: Khi dừa đã ráo nước, cứ một lớp dừa chúng ta ướp một lớp đường. Ngâm dừa liên tục trong đường từ 3 – 5 tiếng. Đến khi đường trong dừa tan chảy thành nước là được.

Bước 3: Khi chuẩn bị sên mứt, các bạn cho khoảng 50cc sữa tươi có màu hồng vào đảo đều.

Bước 4: Sên mứt. Đây là bước quan trọng nhất. Khi sên bạn lưu ý lửa tránh làm mứt bị cháy. Khi mứt đã khô chúng ta cho 1 ống vani vào đảo đều và bắc xuống là được. Lưu ý, nếu nhiều dừa quá bạn có thể chia thành 2 mẻ để sên tránh tình trạng nhiều dừa làm cháy mứt nhé.

Bước 5: Sau khi sử dụng không hết ác bạn có thể bảo quản mứt dừa màu hồng trong túi ni lông hoặc trong hủ thủy tinh đậy kín. Nếu bảo quản tốt mứt của bạn có hạn sử dụng từ 15  - 20 ngày đấy.

Chúc các bạn thành công với món mứt dừa màu hồng cho dịp Tết Nguyên Đán.

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất