Cách làm mứt dừa màu cam từ cà rốt ngon nhất|Món ngon ngày Tết

07/01/2018, Lượt xem: 6675

Tinht247.vn – Các bạn đã chuẩn bị gì cho Tết Mậu Tuất 2018. Sau đây xin giới thiệu cho các chị em làm mứt dừa màu cam từ củ cà rốt siêu ngon mà còn rất đơn giản nữa nhé.


NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT DỪA MÀU CAM

- Dừa bánh tẻ (loại còn non) dừa còn non khi làm mứ sẽ có mùi thơm mềm dễ ăn.

- Cà rốt 2 củ loại vừa vừa

- 500g đường trắng

- Vani

Cách làm mứt dừa màu cam 

CÁCH LÀM MỨT DỪA MÀU CAM

Bước 1: Chế biến dừa gọt hết vỏ màu đen bên ngoài, rửa sạch với nước và dùng dao gọt thái thàn những khoanh mỏng. Lưu ý: thái khoanh càng dài mứt sẽ không bị nát và bắt mắt nhé. Sau đó chần qua nước nóng và rửa sạch, để ráo nước.

cách làm mứt dừa màu cam

Bước 2: Làm mứt màu cam không thể thiếu được đó là cà rốt. Cà rốt chúng ta gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tối. Xay nhuyễn sau đó lấy phần nước cốt của cà rốt.

Bước 3: Khi đưa đã ráo nước, chúng ta cho dừa, nước cốt cà rốt vào ướp với đường. Cứ một lớp dừa lại đến một lớp đường. Ngâm khoảng 7- 8 tiếng để đường chảy thành nước và khoanh dừa có màu trong vắt.

Bước 4: Sên mứt

Bước này là bước quan trọng nhất, quyết định sự thành công của mẻ mứt mà bạn làm. Chúng ta sên lửa to lúc đầu và nhỏ dần, khi mứt quánh lại thì cho nhỏ lừa và đảo đều tay, đến khi mứt khô là được. Lúc này chúng ta cho 1 ống vani vào đảo đều.

Bước 5: Để nơi khô ráo thoáng mát, nếu không dùng hết bảo quản trong túi ni lông hoặc bình thủy tinh.

Chúc các bạn thành công với món mứt dừa vị cà rốt cho năm mới!

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất