Cách làm món vịt khìa nước dừa thơm ngon dành tặng cả nhà ngày cuối tuần

04/05/2019, Lượt xem: 3151

Với vịt chúng ta có rất nhiều cách chế biến. Sau đây, tinhot247.vn sẽ giới thiệu các bạn cách làm vịt khìa nước dừa cực thơm ngon, hấp dẫn.


Nguyên liệu làm vịt khìa nước dừa

 

Hãy xem, để thực hiện cách làm vịt khìa nước dừa, bạn cần có những gì nhé:

 

800g ức vịt, đùi vịt

1 trái dừa xiêm

Dầu ăn

Dưa món, bánh mì.

Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, đường

Ngũ vị hương, bột cà ri, màu điều, tương ớt, tỏi vừa đủ.

Cách làm vịt khìa nước dừa

 

Bước đầu tiên, bạn làm sạch vịt với nước muối rồi chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể lọc xương nếu thích. Sau đó, bạn giã nhỏ hành tỏi rồi cho một chút nước ấm vào và vắt lấy cốt nước.

Tiếp đến là ướp thịt vịt với nước cốt hành tỏi, nước mắm, muối, đường, một ít nước dừa, để khoảng 1 giờ cho thấm gia vị.

Ướp vịt trong 1 giờ.

 

Bây giờ, bạn cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi, thả thịt vịt vào chiên sơ, không cần quá chín.

Cho thịt vịt chiên sơ trên chảo.

 

Dừa chặt lấy nước, đun sôi, cho ức vịt đã chiên vào ninh nhỏ lửa, tới khi nước cạn, sánh lại là được.

Giờ thì cho nước dừa vào đun với thị vịt cho cạn nước là được.

 

Thành phẩm:

 

Vậy là chỉ sau 30 phút món vịt khìa nước dừa của bạn đã hoàn thành rồi. Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm thêm các loại rau sống sẽ ngon miệng hơn đấy. Đặc biệt, vịt khìa nước dừa còn rất hợp với cơm trắng và bánh mì. Chắc chắn khi hoàn thành món ăn này, bạn sẽ no “mòng” bụng thì thôi.

 

Món vịt khìa nước dừa đạt chuẩn khi miếng vịt săn, chắc, ngấm đều các gia vị. Ngoài ra, miếng vịt phải ngấm đều và ăn vẫn còn mùi thơm và vị ngọt thanh của nước dừa đọng trên đầu lưỡi. Chỉ nói như vậy thôi đã muốn “chảy nước miếng”, còn chờ gì nữa mà bạn không thực hiện cách làm vịt khìa nước dừa cho cả nhà thưởng thức trong tiết trời mưa lạnh như thế này.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất