Cách làm món trứng cút lộn xào me ngon ngất ngây chiều trở lạnh

10/04/2018, Lượt xem: 3600

Chỉ với 30 phút bạn đã có món trứng cút lộn xào me thơm ngon bổ dưỡng, kích thích vị giác. Sau đây là công thức đơn giản, chỉ trong môt nháy mắt bạn đã hoàn toàn làm được món cút lộn xào me.


Nguyên liệu làm món trứng cút lộn xào me

- 20 quả trứng cút lộn

- 100g me chín

- 50g lạc rang chín

- 2 củ hành khô, 1 củ tỏi

- 50g rau răm

- 2 quả ớt

- 30g bột chiên giòn, đường, dầu ăn

Cách làm trứng cút lộn xào me

Quy trình chế biến món trứng cút lộn xào me

Bước 1: Trứng cút lộn sau khi mua về bắc lên bếp luộc khoảng 15 – 20 phút là được. Trong lúc luộc trứng chúng ta nên nêm vào một chút muối cho trứng cút được đậm đà.

Cách làm trứng xào me

Bước 2: Ngâm me chín với nước sôi, lọc lấy nước cốt của me. Chúng ta cũng có thể không cần lọc mà chỉ cần ngâm nước sôi.

Bước 3: Lạc rang chín, bỏ vỏ, ớt thái lát bỏ hạt. Rau răm rửa sạch, thái làm đôi, tỏi và hành khô băm nhuyễn sau đó phi thơm.

Trứng cút lộn xào me

Bươc 4: Lúc này trứng cút đã được luộc chín, chúng ta bắc xuống ngâm qua nước lạnh và bỏ vỏ.  Sau đó lăn qua lớp bột chiên giòn và chiên trứng.

Bước 5: Cho nước cốt me vào nêm nếm gia vị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, ớt thái lát.  

Trứng cút lộn xào me

Bước 6: Khi nước cốt me sôi chúng ta cho trứng cút vào đảo đều, cho phần sốt mẹ bám lấy quanh trứng. Tiếp theo chúng ta cho trứng ra bát thêm lạc rang và rau răm cùng cả nhà thưởng thức khi còn nóng.

Các bạn thấy không chỉ trong vòng 20 – 30 phút chúng ta đã có một món trứng cút lộn xào me thơm ngon để bồi dưỡng gia đình ngày cuối tuần rồi.

Chúc các bạn thành công với món trứng cút lộn xào me nhé!

 

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất