Cách làm món ốc bươu trộn kiểu Thái

04/10/2019, Lượt xem: 5111

Cách làm ốc bươu trộn kiểu Thái đơn giản dễ làm ngay tại nhà với công thức sau: Các bạn có thể tham khảo nhé.


Nguyên liệu làm ốc bươu trộn kiểu thái

Ốc bươu 500 gr

(Thịt ốc bươu)

Sả 5 cây

Lá chanh 10 gr

Chanh 1 trái

Hành tím 20 gr

Ớt 2 trái

Ớt bột 1 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm 3 muỗng canh

Đường trắng 1 1/2 muỗng canh

Hành lá 3 gr

Cách làm ốc bươu trộn kiểu thái

Sả, hành tím, ớt trái cắt thành lát mỏng, lá chanh cắt sợi, chanh cắt miếng. Sơ chế thịt ốc: rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần. Trong một cái xoong. Đập dập sả cây, lá chanh cho nước vào đun sôi, bỏ thịt ốc vào luộc vừa chín tới, không luộc quá chín sẽ làm thịt ốc dai, mùi sả và lá chanh làm thịt ốc thơm hơn.

Cho đường, nước mắm, tiêu, ớt bột, ớt trái, quấy cho tan đường.

Trong một cái tô lớn, cho ốc, sả, hành tím, lá chanh, vắt chanh, hỗn hợp nước mắm vào.

Trộn đều ốc bươu và thưởng thức thôi nào!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất