Cách làm món hàu nướng mỡ hành CỰC ĐƠN GIẢN chỉ với 3 BƯỚC

16/04/2018, Lượt xem: 3712

Hàu là một nguyên liệu không quá xa lạ và đắt đỏ, vì vậy đây là một trong những lựa chọn của nhiều bà nội trợ. Đặc biệt, thịt hàu rất giàu chất kẽm, thứ khoáng chất giúp sản sinh ra nhiều hormone sinh dục và tăng cường chức năng sinh lý của đàn ông.


Hướng dẫn cách làm hàu nướng mỡ hành thơm ngon, bổ dưỡng:

Nguyên liệu làm món hàu nướng mỡ hành (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hàu: 2kg
Mỡ phần: 15 gram
Hành khô: 3 củ
Hành lá
Trứng: 3 quả, bơ: 1 hộp
Lạc rang giã sơ: 200 gram
Cách làm hàu nướng mỡ hành:

Chế biến hàu nướng mỡ hành (Nguồn: Internet)

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Hàu làm sạch phần đất cát bên ngoài. Sau đó cho hàu vào lò vi sóng khoảng 1-2 phút là hàu tự hé miệng. Phần nước đọng lại trên thân hàu bạn để nguyên, tránh làm đổ ra ngoài. Phần nước này sẽ làm hàu chín nhanh, không bị cháy thịt giữ được độ ngọt. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
Hành khô bóc vỏ, thái lát, sau đó chiên trên chảo nhiều dầu ăn, đến khi thấy hành vàng ruộm giòn giòn thì vớt ra, có thể thấm qua giấy thấm dầu cho dầu trôi bớt.
Mỡ phần rán lọc lấy phần tóp, còn phần mỡ chảy ra thì đem trộn chung với hành lá để riêng ra.
Bước 2: Hàu sau khi đã cạy phần vỏ phía trên, các nàng sơ chế để nướng như sau: cho vào 1 thìa cà phê trứng, 1 xíu bơ (mình thường dùng bơ Tường An), 1/2 thìa cà phê hành khô, 1 thìa cà phê mỡ hành, 1 cái tóp mỡ (nếu thích), 1/2 thìa cà phê lạc giã sơ. Cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết số nguyên liệu và hết số hàu.
Bước 3: Cuối cùng các bạn cho hàu vào lò vi sóng (hoặc nướng bằng than củi), bấm chế độ nướng 3-4 phút là hàu chín.
Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng khá đơn giản. Chỉ cần thực hiện vài thao tác, bạn đã có đĩa hàu nướng mỡ hành thơm phức, bổ dưỡng cho chàng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Bật mí cách nấu cháo hàu thơm ngon hơn ngoài quán dành tặng cả nhà mỗi sáng

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất