Cách làm món cua sốt ớt kiểu Singapore

04/10/2019, Lượt xem: 5662

Cua sốt ớt singapore ăn một lần nhớ mãi mùi vị. Vậy cách làm món cua sốt ớt này như thế nào để cho chuẩn vị Singgapore các bạn có thể tham khảo ngay công thức sau nhé.


1.Chuẩn bị nguyên liệu làm món cua sốt ớt singapore

 

+ 1 kg cua biển

+ ½ củ hành thái lát

+ 1 thìa tỏi xay

+ 1 thìa gừng xay

+ 1 quả ớt khô

+ 1 thìa nhỏ sate tôm

+ 3 thìa nước tương

+ 4 thìa sốt cà chua

+ 4 thìa đường

+ 2 quả trứng

+ 2 thìa lá rau mùi tây băm nhỏ

 

2.Cách làm món cua sốt ớt kiểu Singapore

 

Bước 1: Sau khi làm sạch cua để ráo nước bạn chia thành từng phần nhỏ. Dùng chày hay cán dao đập dập vỏ cua để gia vị ngấm vào trong, cho hành, gừng, tỏi, ớt, nước sốt ớt và sa tế vào máy xay cho nhuyễn. Tiếp tục đổ hỗn hợp vào nồi đun cho sối và khuấy đều cho đến khi nào nước sốt sánh lại thì thêm cà chua ketchup, xì dầu, đường và đường vào đảo đều cho mọi gia vị hòa quyền vào nhau.

Bước 2: Cho cua vào nước sốt, dùng muỗng múc phần nước sốt rưới đều lên trên mặt cua bị ló lên trên hoặc lật mặt cua cho thấm đều. Đậy nắp lại và để nhỏ lửa trong vòng 15 cho đến khi nào thấy cua chuyển sang màu đỏ thì đổ trứng đã đánh tan vào, khuấy đều cho nước sốt sánh nhẹ, đun thêm chừng 5 phút nữa với lửa vừa thì tắt bếp.

 

Đến đây bạn đã làm xong món cua sốt ớt kiểu Singapore, chỉ việc gắp cua để ra đĩa và rưới nước sốt lên trên, một chút rau mùi băm nhỏ là có thể thưởng thức món ăn này rồi. Chúc bạn thành công!!!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất