Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Cực Đơn Giản Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

18/03/2019, Lượt xem: 3626

Cách làm chân gà ngâm sả tắc không quá phức tạp, để giúp các bạn thực hiện thành công món chân gà ngâm sả tắc ngon, ngọt và thơm, ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách làm để món ăn không bị đắng, bị nhớt hay nổi váng, cũng như cách bảo quản để món chân gà sả tắc để được lâu hơn để bạn có thể tham khảo.


Nguyên liệu làm món chân gà ngâm sả tắc:


Chân gà: 500 gram

Tắc (quất): 150 gram

Sả: 10 nhánh

Ớt sừng: 5 trái

Gừng: 200 gram

Rượu trắng: 200 ml

Giấm: 3 muỗng canh

Nước mắm: 3 muỗng canh

Nước lọc: 300 ml

Đường: 3 muỗng canh

Lá chanh: 10 gram

Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Cực Đơn Giản Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

Cách làm chân gà ngâm sả tắc:

Bước 1: Sơ chế chân gà và loại bỏ mùi hôi
Chân gà rửa sạch với nước, chặt bỏ móng, dùng dao khứa làm đôi theo chiều dài của chân gà, cách này giúp thấm đều gia vị. Sau đó ngâm chân gà cùng với một ly nhỏ rượu trắng, nửa nhánh gừng giã nát, bóp đều để chân gà không có mùi hôi.
Sau đó rửa chân gà lại với nước sạch 1 lần nữa là được.

Bước 2: Nguyên liệu kèm theo
Ớt tươi rửa sạch. 2/3 số ớt thái lát, số còn lại để nguyên cả quả để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.
Sả bóc bỏ phần bẹ già bên ngoài, rửa sạch, cắt làm đôi. Phần thân dưới đập dập, băm nhỏ. Phần thân trên ngọn thì dùng dao bổ dọc, xé thành sợi.
Tắc (quất) mua về ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Luộc chân gà
Chân gà sau khi sơ chế sạch sẽ thì cho vào nồi đem đi luộc qua. Đun sôi nước với ít lát gừng, 1 chút muối hạt, 1 thìa rượu trắng và vài ba nhánh sả vào luộc cùng để khử mùi hôi của chân gà. Sau đó cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để có độ giòn.

Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Cực Đơn Giản Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

Bước 4: Nấu nước giấm chua ngọt
Công thức nấu nước giấm chua ngọt: 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 300 ml nước lọc, 3 muỗng canh đường. Khuấy tan hỗn hợp rồi đun sôi.


Bước 5: Ngâm chân gà
Xếp chân gà vào hộp hoặc hũ nhựa. Đổ hỗn hợp nước mắm vào, cho hết phần sả tắt trong nồi lên trên mặt hộp, đậy kín nắp, ngâm qua đêm là có thể dùng được.

Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Cực Đơn Giản Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

Trên đây là toàn bộ cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn đọc có thể tham khảo.

Xem thêm: Mách bạn cách làm nem lụi nướng ngon, chuẩn vị

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất