Cách làm món canh gà nấu chua thanh mát, vị hấp dẫn

30/10/2019, Lượt xem: 6013

Món canh gà nấu chua tuy là một món ăn đơn giản, bình dị nhưng khó ai có thể cưỡng lại vị ngon, ngọt và thơm của nó. Và cách làm món canh chua gà chuẩn vị như thế nào, hãy theo dõi ngay cách làm dưới đây nhé.


Thịt gà khi đem nấu canh chua luôn mang lại cảm giác thích thú đặc biệt, ví dụ như Gà nấu lá giang, Gà nấu canh chua me…

 

Nguyên liệu làm món thịt gà nấu canh chua

 

Gà: 400gr

Dứa: nửa trái

Đậu bắp: 5 trái

Cà chua: 1 trái

Dọc mùng (bạc hà): 1 cây

Rau om, ngò gai, đường, ớt, hành tỏi gia vị.

Nước mắm

Me chín: 1/2 vắt

 

Cách làm thịt gà nấu canh chua

 

Chuẩn bị: Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho vào tô

Hành, tỏi băm nhuyễn rồi bỏ vào gà, ướp với muối, bột ngọt, tiêu trong 15 phút.

Dứa bỏ mắt, chia làm hai phần: 1/3 trái băm nhuyễn, 2/3 trái còn lại xắt miếng tam giác nhỏ vừa ăn. Cà chua xắt múi cau. Bạc hà tước vỏ xắt lát vừa ăn.

Me dầm với nước nóng lấy cốt, phần hạt và bã đem bỏ.

Thực hiện: Làm nóng nồi, cho ít dầu ăn vào, cho dứa băm vào xào cho thơm rồi bỏ gà đã ướp vào xào sơ cho thịt săn. Cho thêm 2-3 chén nước, nấu lửa nhỏ khoảng 25-30 phút cho chín gà. Dùng đũa đâm vào kiểm tra, gà mềm rồi thì cho bac hà, cà chua, phần dứa còn lại và nước cốt me vào. Nêm nếm gia vị chua ngọt vừa ăn rồi nấu tiếp cho sôi lần nữa, tắt bếp, cho ngò gai, rau om vào.

Múc canh gà nấu chua ra tô, rắc ít tiêu, có thể chan xíu mắm ớt nếu thích cay ăn cùng cơm.

Chỉ với cách làm món canh gà nấu chua đơn giản chúng ta đã thực hiện xong rồi.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm món canh gà nấu chua này nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất