Cách làm chân giò hầm thuốc bắc đậm đà bữa cơm chiều mưa gió

17/06/2018, Lượt xem: 5434

Không phải ai cũng nắm rõ công thức làm chân giò hầm thuốc bắc. Sau đây tinhot247 sẽ mách nhỏ với các bạn công thức làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon đúng điệu. Đặc biệt, món ngon này rất bổ dưỡng cho những người mới ốm dậy…


Nguyên liệu chuẩn bị làm chân giò hầm thuốc bắc

1 chiếc chân giò heo, loại ngon không phải của lợn quá già.

– 20g nấm mộc nhĩ

– 1 gói thuốc bắc gồm táo tàu, hạt sen, hoa tử kỳ, thục địa,…

– 1 củ cà rốt

– Muối, đường, tiêu gia vị vừa đủ

– Hành củ băm nhuyễn, phi thơm

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc:

– Bước 1: Chân giò đem cạo sạch lông, rửa sạch kỹ càng với nước. Các bạn có thể rửa qua gừng và rượu trắng để bớt mùi hôi của chân giò. Sau đó đem luộc qua 1 lần với nước để bớt mùi và nước luộc xong đem bỏ.

– Bước 2: Sau đó đem chân giò ướp qua muối, đường, hạt tiêu. Ướp khoảng 2-3 tiếng để vào ngăn mát tủ lạnh, như vậy chân giò ngấm đều gia vị.

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc

– Bước 3: Đổ chút dầu lên chảo rồi bật lửa lớn, phi đều chút hành khô. Tiếp theo cho chân giò vào rán qua trong chảo đến khi chân giò hơi chín vàng thì vớt ra ngoài.

– Bước 4: Rửa sạch thuốc bắc với nước. Sau đó rải thuốc bắc vào trong nồi áp suất lớn, đổ vào nồi khoảng 4 bát nước sau đó đun thuốc bắc lên cho đến khi nước trong nồi có màu nâu đỏ thì tắt bếp. Nếu như nước đã vơi bớt,các bạn chú ý cho thêm nước để tránh nồi thịt heo hầm thuốc bắc của bạn không bị khê nhé.

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc

– Bước 5: Cho chân giò đã chuẩn bị vào trong nồi áp suất có nước thuốc bắc đã hầm vào tiếp tục đun cho đến khi chân giò mềm nhũn, cho vào miệng miếng thịt tan ra là đã được món chân giò hầm thuốc bắc đúng nghĩa rồi.

Chúc các bạn thành công với món chân giò hầm thuốc bắc nhé!

Hãy nhanh tay vào bếp để chuẩn bị món ngon này dành tặng cho cả nhà thôi nào.

 

 

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất