Cách làm cá rô phi chiên siêu ngon

13/11/2019, Lượt xem: 4552

Cách làm món cá rô phi chiên chấm mắm tỏi ớt như thế nào? Các bạn có thể tham khảo ngay công thức sau nhé.


Nguyên liệu làm món cá rô phi ngon


– Cá rô phi: 1 kg đã làm sạch bụng, mang, đánh vảy. Cá rô phi nên chọn con to khoảng 1 kg thịt sẽ mềm, ngọt và ít xương dăm hơn cá nhỏ.

– Tỏi ớt, rau thơm, dầu ăn, mắm ngon, đường.



Cách làm món cá rô phi ngon



Bước 1: Rửa sạch cá, khía trên mình cá để dầu ngắm và cá chiên được vàng giòn. Sau đó để cá thật ráo nước.

Bước 2: Đun nóng chảo để chiên cá không bị dính rồi cho ngập dầu vào đun, lấy đũa đặt vào chảo dầu, thấy sủi tăm xung quang đầu đũa là dầu đã sôi, thả cá vào chiên.

 


Bước 3: Sau khi một mặt cá đã chín vàng, hơi cong mép cá thì nhẹ tay lật mặt kia của cá. Đợi cho cá chín vàng đều, dậy mùi thơm ngon thì tắt bếp. Vớt cá ra để trên lớp giấy ăn cho giấy thấm bớt dầu trên cá.

Xếp cá ra đĩa, rải rau thơm xung quanh mình cá và thưởng thức

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất