Cách làm cà pháo muối ớt siêu ngon

01/07/2019, Lượt xem: 6447

- Cà muối ớt là món ăn dân dã được nhiều chị em lựa chọn cho bữa cơm gia đình, đặc biệt là những bữa cơm có các món canh. Cùng tham khảo cách làm cà muối ớt sau nhé.


 

Nguyên liệu làm ca muối riềng ớt

 cà pháo (cà pháo trắng, cà xanh) , tỏi, ớt trái, riềng, tương ớt, đường, muối.

 cách làm cà muối ngon

cà bỏ cuống bổ đôi( mn nhớ bổ ngang cà sẽ giòn và k cắt sâu vào chỗ cuống sẽ bị thâm cà) sau đó ngâm vào âu nước muối( nếm mặn mặn là đc), ngâm 15’.

 sau 15’ vớt cà ra để ráo tầm 5’ sau đó lại ngâm vào nước vo gạo trong 2 tiếng( loại bỏ bớt độc ở cà) sau đó đem rửa lại cà 2, 3 lần nữa cho sạch và hết nhớt

nước chua ngọt: cho 3 thìa cà phê muối, 5 thìa đường vào 500ml nước sôi để nguội, thêm tương ớt( nếu ăn cay mn cho nhiều như e là cho gần nửa chai nửa lít.

Thêm nửa bát con nước cốt riềng , 2 thìa dấm và khuấy đều cho tan đường, muối, sau đó thêm tỏi+ ớt băm nhỏ, riềng thái sợi vào khuấy đều ( mọi gia vị mn gia giảm theo lượng cà làm và khẩu vị nha) tại hỗn hợp sền sệt

Cà ráo nước cho vào âu lớn r cho từ từ nước chua ngọt vào và đảo đều, ( muốn cà k bị thâm thì nước phải ngập cà)

Để ngoài 4,5 tiếng rồi cho vào tủ lạnh cho giòn , muối từ sáng đên chiều là ăn đc rồi nhưng theo e mn để sang ngày hôm sau cà sẽ ngấm và ăn vừa miệng hơn.

 

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất