Cách làm bún mắm nêm thịt luộc Đà Nẵng

24/08/2019, Lượt xem: 5849

Bún mắm nêm thịt luộc Đà Nẵng món ăn đặc sản của người dân nơi đây, chỉ cần ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi. Cách làm bún mắm nêm thịt luộc Đà Nẵng như thế nào? Các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé.


Nguyên liệu làm bún mắm nêm thịt luộc ngon nhất cho 2 người:

- 1 chén dứa (thơm), đem cắt nhỏ

- 1 chén nước

- 4-8 thìa canh mắm nêm

- 1 thìa canh tỏi băm nhỏ

- 1 thìa canh sả băm nhỏ

- 1 thìa cafe ớt băm

- 4 thìa canh dầu ăn

- 500g thịt heo đã được luộc (Bạn có thể thay bằng thịt quay hoặc tai heo cho hấp dẫn hơn)

- Nem chua, giò lụa
- 500g bún khô

- Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm,… cắt nhỏ

- 300g giá đỗ

- 300g đu đủ xanh, bào thành sợi nhỏ

- 300g mít luộc, cắt nhỏ

Cách làm bún mắm nêm thịt luộc ngon nhất:

Bước 1: Pha nước mắm

- Băm một miếng dứa thật nhỏ, nhuyễn rồi cho vào bát. Muốn nhanh bạn có thể dùng máy xay sinh tố.

- Hòa cùng với một thìa nước sôi để nguội bằng lượng dứa vừa cho vào.

  • Cho thêm mắm nêm (lượng ít nhiều tùy vào khẩu vị mỗi người), có thể thêm đường và chanh nếu muốn.
    Bước 2:

- Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt băm với 3 thìa canh dầu ăn ở trong chảo nóng. Khi tỏi chuyển sang màu vàng thì đổ ra bát có chứa sẵn một ít ớt bột để dầu có màu đỏ trông đẹp mắt hơn.
- Hòa ½ hỗn hợp sa tế trên vào tô mắm.

Bước 3:

- Rau sống các loại: xà lách, rau húng, rau thơm, dưa chuột cắt sợi khoảng 1cm.

  • Đặt bún lên trên rau sống, thêm thịt heo luộc. Đổ dầu màu và mắm nêm vừa chuẩn bị lên trên.
    - Xếp nem chua, giò lụa lên trên
     Rắc động phộng, hành khô, đu đủ xanh nạo và mít luộc thái nhỏ lên trên cùng (nếu có)
  • Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món bún mắm nêm thịt luộc của người Đà Nẵng, dành tăng cho cả nhà rồi
  • Chúc các bạn thành công với công thức trên nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất