Cách làm bánh Trung thu dẻo Hàn Quốc ngon

17/08/2019, Lượt xem: 5861

Lại một mùa Trung thu nữa đến, các bạn đã chuẩn bị gì cho gia đình mình rồi? Chắc chắn Trung Thu không thể thiếu được món bánh Trung Thu, sau đây tinhot247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn công thức làm bánh Trung thu dẻo Hàn Quốc vừa độc vừa lạ và ngon.


BÁNH DẺO HÀN QUỐC

 

- 100gr bột nếp

 

- 90gr nước

 

- 80gr đậu xanh

 

- 50gr đường

 

- Một ít lá kim (lá thông tươi)

 

- Một ít vừng rang

 

Mách nhỏ: Các bạn dùng nước lấy từ quả dâu tây, lá dứa, nho đen, bí để nhào bột thì bánh sẽ có màu đẹp hơn đấy.

 

Đến phần quy trình làm bánh Trung Thu Dẻo Hàn Quốc

 

Bước 1:

 

- Làm chín đậu xanh rồi bỏ vào xào với đường.

 

Ngoài đậu xanh thì teens cũng có thể dùng đậu đỏ, đậu nành, vừng, lạc để làm nhân nhé!

 

Bước 2:

 

- Nhào kĩ bột với nước. Nhào đến khi bột không dính tay í.

 

Bước 3:

 

- Cho nhân vào giữa rồi nặn bánh thành hình trăng tròn hay trăng khuyết là tùy ý nha!

 

Mách nhỏ: Xoa tay với một ít dầu ăn thì sẽ nặn bánh dễ dàng hơn nhiều!

 

Bước 4:

 

- Cho lá thông vào nước để hấp bánh. Khi nào nhìn thấy vỏ bánh trong trong là bánh chín đó. Chú ý đừng để nước rơi xuống bánh.

 

Ở một số nơi, người ta còn cho lá thông tươi vào hấp lẫn với bánh nữa cơ… Thế nên teens thích làm theo cách nào cũng ngon hết!

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất