Cách làm bánh HEHUA SU thơm ngon một không hai

13/09/2018, Lượt xem: 3784

Bánh hehua su món bánh ngon được kết hợp từ rất nhiều vị và đặc biệt là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Các bạn đã biết cách làm bánh hehua su chưa? Sau đây tinhot247.vn đã tổng hợp cách làm bánh hehua su, các bạn có thể tham khảo nhé.


Nữ giảng viên xinh đẹp chia sẻ cách làm bánh hehua su cánh hoa sen khéo léo và đơn gian. Hãy đọc bài viết dưới đây xem nữ giảng viên chia sẻ cách làm thế nào nhé.

 

- Nguyên liệu phần nhân làm bánh hehua su

      - 120 gr dừa nạo sợi ( ko dùng dừa ngoài chợ nạo sẵn vì nó khá nhuyễn, chiên lên ko xù đc, trông ko giống nhuỵ sen)

      - 35 gr đường ( em ăn nhạt, mọi người thay đổi điều chỉnh theo khẩu vị; nên sử dụng đường bôt, để nhân ko bị lợn cợn)

      -  3 lòng đỏ trứng gà (nên cho một giọt màu thực phẩm vàng vào nếu trứng ko đủ vàng, sẽ làm nhuỵ hoa đẹp hơn. em dùng màu gel wilton, một đầu tăm là đủ rồi ạ)

      - 45 gr bơ LẠT ( bơ để mềm ở nhiệt độ phòng)

Nguyên liệu làm bánh hehua su

- Chia 18 viên nhân, bọc màng bọc thực phẩm.

 Phần vỏ bánh (phần bột số 1):

- bột mì Hoa Ngọc Lan (hoặc bất kì loại bột mì nào có hàm lượn protein nhỏ hơn 11%): 200 gr

- Đường: 35 gr ( như ở trên, tuỳ khẩu vị mọi người mà gia giảm).

- Mỡ heo. vâng, phải là mỡ heo ạ. em nghĩ bột thành công hay khôg là do mỡ heo này. em chưa thử với dầu ăn nên em ko dám chia sẽ thay dầu ăn có thành công hay không: 20- 25gr. em múc 2 thìa nên em áng chừng là vậy.

 

về phần làm mỡ này, để mỡ trắng đẹp, khi mua mỡ heo, các chị chọn phần mỡ gáy, hoặc mỡ vai, về luộc cho chín tái, rồi mang đi xả nước thiệt sạch cho hết mùi hôi, để ráo, rồi thái lựu, cho lên chảo cứ vậy là nó ra mỡ, không thêm nước hay dầu mồi ạ. phần tóp mỡ vớt ra  để dành làm kho quẹt, kho cá, phần nước lọc lại qua rây, cho tủ lạnh cho đông lại, sẽ có màu trắng đẹp lắm luôn.  múc phần mỡ đặc này làm bánh, để dành nấu ăn cũng ngon ạ.

 cách làm bánh hehua su cực kỳ đơn giản

- Nước: chuẩn bị sẵn một chén nước tầm 90gr, nhúng đầu đũa vào lọ màu, rồi quậy vô chén nước, khi nhồi bột cho từ từ, vì mỗi loại bột mì có độ ngậm nước khác nhau, nên cho hết có khi lại nhão ạ.

 

Nó có thành lớp để bung cánh hay không là do khâu nhồi bột ạ.

Phần bột dầu làm bánh hehua su

- 120gr bột mì Hoa Ngọc Lan

- 70 gr mỡ heo

hỗn hợp lúc này mềm ướt thấy ghê lắm, nhớp nháp, em nổi da gà khi làm bước này. cũng như phần nhân, cứ vo viên bột mà nó ko bị chảy form là được, nhão quá thì thêm bột mì ạ. nhưng đừng khô quá, nó lại tách hoàn toàn với lớp bột số 1, rất khó cán bôt các bước tiếp theo ạ.

Bánh hehua su thơm ngon,bổ dưỡng

- chia bột màu hồng thành 18 viên. cán dẹp. xếp mép bên trái vào gữa, rồi xếp tiếp mép bên phải chồng lên. làm hết một lượt

- lôi miếng bột cán sao cho méps bột nằm vào giữa, hướng thẳng đứng. rồi kéo mép bột ở trên xuống giữa, gấp phần mép bột dưới lên. cho bột nghỉ 15 phút.

- Cho nhân vào, vo tròn bột

- Dùng dao sắc cắt dứt khoát. nên cắt làm tám, hoa bung đẹp hơn là 6. Cắt vừa phải, đụng sát nhân khi chiên dễ bung vỡ nhân, form hoa xấu. còn nhát nay cắt từ từ, bột rách ko đều, cánh hoa bung ko đều. cắt quá nông, hoa ko bung được.

 Bánh hehua su
Chiên bánh hehua su

DẦU QUÁ NÓNG, HOA BUNG TAN TÀNH, CHÁY, MÀ BÁNH KO CHÍN

DẦU KO ĐỦ NÓNG, HOA NỔI MỤN Ở CÁNH HOA

CHIÊN NGẬP DẦU

CHIÊN XONG CHO RA GIẤY THẤM DẦU, BẢO ĐẢM HOA KHÔ RÁO.

Xem thêm: Cách làm sữa bí ngô béo ngậy dịu mát ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất