Cách làm bánh bò lá dứa nướng thơm ngon sữa dừa tặng cả nhà

29/03/2019, Lượt xem: 6423

Bánh bò lá dứa thơm lừng mùi lá dứa, nước cốt dừa thishc hợp tang miệng hay ăn sáng. Cách làm bánh bò lá dừa như thế nào? Các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé.


Nguyên liệu làm bánh bò lá dứa thơm ngon

250g bột gạo

50g bột nang

150 g dường

220ml nước la dứa

300ml nước cốt dừa

1 muỗng rưỡi cafe men nâu

1 thìa cf muối

Để có bánh bò lá dứa thơm ngon các bạn cần tuân thủ đúng tỉ lệ nhé.

Cách làm bánh bò lá dứa thơm ngon

Trộn 2 loại bột cùng men nâu và một chút duong lấy từ lượng đường da ghi, hoa tan với 220ml nước la dứa, không được dùng nước nóng sẽ chết men. Các bạn nên dùng nước ở nhiệt độ  vừa ấm, nhồi bột ki đều để 20 phút cho lên men.

Hòa tan đường va nước cốt dừa rồi bỏ vào thau bột đã ủ và và chút muối rồi để u bột chỗ ấm khoang 30 đo trong 1 đến 2 giờ, thấy bột nở gấp đôi là được.

Mở lò nóng trước 180 độ, bỏ khuôn vào cho thật nóng ,sau do lấy ra thoa dầu vào khuôn rồi đổ bột vào ,nhớ khoáy bột cho đều trước khi đo vào khuôn, ban đầu nướng 10 phút ở 180 do ,sau đó ha xuống 160 do nướng cho chin vàng ,thử bột chin bằng cây tăm xăm vào, nếu không còn ướt bột sẽ không ngon.

Hấp bánh bò lá dứa

Nước sôi ,bỏ khuôn đã phết dầu cho khỏi dính vào ,đợi thật nóng mới đổ bột vào ,nhớ đừng để nước đọng rớt vào bột ,lúc hấp thấy vừa nở cao thì mở nắp xả hơi rồi hấp thêm chút nữa cho bánh chín.

Lấy khuôn ra để  vào nước lạnh cho mau nguội va giúp lấy bánh bò lá dứa dễ và bánh dai ngon

Mọi người nhớ làm đúng theo công thức và hướng dẫn ,nếu không bánh sẽ không ngon và không xốp mềm.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món bánh bò lá dứa thơm ngon dành tặng cả nhà rồi.

Chúc các bạn thành công với công thức cách làm bánh bò lá dứa vị cốt dừa này nhé!

Xem thêm: Bật mí cách Làm Dưa Chua Bắp Cải Cực Ngon Ngay Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất