Cách giữ tóc mềm mượt trong ngày đông giá rét

31/01/2018, Lượt xem: 3628

Tinhot247.vn -Mùa đông khiến tóc của các bạn nữ luôn trong tình trạng khô và xơ. Để có mái tóc mềm mượt và chắc khỏe trong ngày đông thì các bạn nữ phải tuân thủ theo những phương pháp.


Sau đây là một số phương pháp giúp tóc mềm mượt trong ngày đông giá rét.

Để có mái tóc chắc khỏe các bạn nên massage nhẹ nhàng da đầu với loại tinh dầu yêu thích như tinh dầu dừa, tinh dầu ô liu trước khi gội để tóc được cung cấp hàm lượng chất dưỡng ẩm tự nhiên, đồng thời bảo vệ tóc không bị mất protein có trong từng sợi tóc trong quá trình gội nữa đấy;

anh minh họa (nguồn: internet)

– Nên sử dụng nước lạnh hoặc nước ấm vừa để gội đầu, tuyệt đối không được sử dụng nước nóng bởi nhiệt độ của nước sẽ khiến tóc và da đầu khô hơn, từ đó làm tóc khô xơ, hư tổn hơn, da đầu tăng cường tiết chất dầu và sản sinh gàu nhiều hơn nữa đấy;

– Nên để tóc khô tự nhiên sau khi gội hoặc sử dụng máy sấy mát làm khô tóc, không nên sử dụng máy sấy nóng đâu nhé, chính nó sẽ làm tóc bạn xấu đi rất nhiều đấy, nếu cần thiết bạn có thể sử dụng máy sấy nóng nhiệt độ thấp, tuy nhiên phải giữ khoảng cách tối thiểu 15cm đối với tóc khi sấy nhé.

Dưỡng ẩm cho tóc đầy đủ để tóc khỏe đẹp mùa đông

Các bạn ên nhớ việc dưỡng tóc rất quan trọng, đặc biệt là trong mùa đông tiết trời hanh khô này đấy. Hãy thực hiện 3 cách đơn giản sau đây để tóc bạn luôn được dưỡng ẩm tối ưu nhé:

Hãy nhớ uống nhiều nước mỗi ngày, ít nhất là 2 -2,5 lít để dưỡng ẩm cho tóc ngay từ bên trong, từng sợi tóc được “ngậm nước” đầy đủ sẽ trở nên khỏe đẹp hơn, óng ả hơn rất nhiều

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các thiết bị sưởi ấm, thì cách tốt nhất để giữ cho tóc của bạn trong tình trạng tốt nhất bằng cách sử dụng các bình phun dưỡng tóc.

- Thường xuyên cắt tỉa tóc là điều cần thiết. Đây là cách hiệu quả giúp giữ cho tóc của bạn khỏe mạnh và thoát khỏi những đầu tóc bị khô và chẻ ngọn.

Trong suốt những tháng mùa đông, chúng ta nhận thấy rằng da đầu của mình trở nên khô, ngứa và dễ bong. Để đối phó với vấn đề này, bạn nên sử dụng dầu cung cấp dưỡng chất cho da đầu và tóc.

- Nếu bạn thấy mái tóc của mình cực kỳ không ổn, bạn nên mua một loại dầu gội chứa axit salicylic. Sau khi đưa vào gội đầu, bạn kích thích da đầu bằng cách massage nhẹ nhàng. Điều này sẽ làm tăng lưu thông máu và giúp da đầu tránh bị khô và bong tróc.

- Nhẹ nhàng với tóc khi gội. Việc gãi da đầu quá mạnh khi gội có thể sẽ ngăn cản quá trình tái tạo tế bào mới, khiến da đầu tái tạo chậm hơn so với bình thường. Hơn nữa, hành động gãi da dầu quá mạnh có thể gây kích ứng da đầu là nguyên nhân khiến tóc bị tổn thương và rụng tóc

 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất