Cách chiên cá rô phi thơm ngon, giòn tan không bị dính chảo

27/03/2019, Lượt xem: 5138

Để có một con cá rô phi chiên ngòn giòn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy cách chiên cá rô phi cho ngon giòn như thế nào? Các bạn có thể tham khảo cách làm sau nhé!


Nguyên liệu chiên cá rô phi ngon giòn

 

- 1 con cá rô phi to

 

- Dầu ăn

 

- Nước mắm ngon, đường, ớt, tỏi, tiêu, gừng

 

Thực hiện chiên cá rô phi ngon giòn

 

- Cá rô phi làm sạch, dùng dao sắc cắt thành từng đường chéo song song trên thân cá, chỉ cắt nhẹ, không cắt sâu sẽ làm thịt cá bị nát. Để cá trong rổ thưa mắt cho thật ráo nước, hoặc dùng khăn giấy thấm sạch nước ở trên cá.

 

- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo đun nóng cùng chút muối tinh rồi cho cá vào chiên giòn lần lượt 2 mặt.

 

- Cá chín vớt ra giấy thấm dầu.

 

Mẹo chiên cá ngon giòn không cần chảo chống dính

 

Nếu không có chảo chống dính, trước khi chiên bạn cho cá lăn qua đĩa xì dầu rồi để cho cá khô ráo. Khi dầu nóng mới thả cá vào chảo.

 

Làm như vậy cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị tróc da bị dính chảo. Với loại cá có ướp muối, bạn nên rửa sạch cá trước khi chiên.

Cách làm nước chấm cá rô phi:

3 tép tỏi, 1 ánh gừng, 1 quả ớt và nước mắm. Gừng tỏi ớt là những gia vị khiến nước chấm cá them ngon, giòn, không bị tanh.

Hãy áp dụng những mẹo hay mà vô cùng đơn giản này để có được bữa ăn ngon cho cả gia đình bạn nhé!

Xem thêm: Bật mí cách Làm Dưa Chua Bắp Cải Cực Ngon Ngay Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất