Cà pháo muối cay ngọt, đưa cơm ngày oi nắng

29/08/2019, Lượt xem: 4401

Những ngày nắng nóng chỉ cần một bát cơm, với canh cua và cà muối cay ngọt cũng đủ làm đưa cơm rồi. Vậy cách làm món cà muối cay ngọt như thế nào? Các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé.


CÀ PHÁO CAY NGỌT

 

- 1 kg cà pháo, 1/2 kg muối.

 

- 1 củ riềng, 1 củ gừng, 200 g ớt xay, 1 củ tỏi.

 

- Đường cát, nước mắm.

 

Cách chế biến:

 

- Cà pháo mua về gọt bỏ cuống, rửa sạch để ráo nước. Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho muối vào hòa tan. Tỏi đập dập cho vào cùng.

 

- Cho cà pháo vào hũ thủy tinh, chế nước muối đã nguội vào ngập mặt cà, đậy kín nắp lại trong khoảng 7 ngày là được.

 

- Cà pháo sau khi ngâm lấy ra rửa lại với nước ấm, thái đôi để làm mắm cà.

 

- Gừng, riềng gọt vỏ, thái sợi. Cho 300 ml nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 200 g đường cát rồi đun sôi.

 

- Nước mắm đường để nguội, cho gừng, riềng, ớt xay vào trộn đều.

 

- Tiếp đến cho cà vào trộn thật đều.

 

- Cho cà vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín lại trong khoảng 1 ngày cho thấm gia vị.

 

- Cà pháo ngâm chua ngọt thường được ăn kèm với thịt luộc và cơm trắng, vừa đậm đà, vừa ngon miệng.

Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món cà muối cay ngọt đưa cơm ngày hè rồi.

Chúc các bạn thành công với cách làm cà muối cay ngọt này nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất