Bỏ người yêu 5 năm để yêu người phụ nữ có một đời chồng

28/11/2017, Lượt xem: 6153

Hải bỏ ngoài tai mọi lời khuyên của bạn bè, rồi bỏ người yêu 5 năm để yêu một người phụ nữ đã có một đời chồng.


Hằng đã có một đời chồng và một cậu con trai 5 tuổi nhưng khi bên cạnh Hằng anh luôn cảm nhận được sự ấm áp và nuông chiều. Khác hẳn với cảm giác ở bên Hương - người yêu anh, Hải luôn phải làm tất cả mọi việc, chiều chuộng và sợ người yêu hờn giận.

ảnh minh họa

Nếu như mọi việc suôn sẻ cuối năm nay Hải và Hương sẽ làm đám cưới nhưng mọi viêc giờ đã lệch sang một quỹ đạo khác. Hải phải lòng một đồng nghiệp cùng cơ quan, chị hơn anh 5 tuổi đã có một đời chồng và cậu con trai 5 tuổi. Nếu chị đồng nghiệp kia không đột nhiên chuyển về chi nhánh và làm tại bộ phận của Hải thì mọi việc đã không đến nước này.

Chị Hằng là một người xinh đẹp, khéo léo, giỏi công việc cơ quan, hằng ngày chị ccofn nhận thêm việc bên ngoài để làm. Nên kinh tế của chị cũng dư giả. Nếu không ai nói việc chị ấy đã lấy chồng và con thì không ai tin một người phụ nữ có thân hình nóng bỏng, gợi cảm ấy đã có chồng. Từ khi chị Hằng chuyển về Hai là người cùng Hằng thực hiện mọi gia dịch trong con quan vì làm truyền thông nên thường xuyên phải ra ngoài giao lưu với các cơ quan khác, lâu dần giữa hai người thân thiết và hay nói chuyện với nhau, Hải thường xuyên qua nhà Hằng ăn cơm rồi thực hiện nốt hợp đồng cho xong. Tình cảm chị em trở nên thân thiết, Hằng không ngại chia sẻ những gì mình phải chịu đựng nhiều năm qua.

- Sao chị và chồng lại ly hôn?

- Anh ấy có người khác khi mà cu Bin vừa được 3 tháng, anh công tác trong miền trong. Còn chị sinh rồi nuôi con ở nhà, vợ chồng lâu ngày không gặp nên tình cảm mờ nhạt. Chị chia tay chồng khi cu Bin được 5 tháng.

- Chị có định đi bước nữa không?

Thoát ra khỏi cuộc hôn nhân kinh khủng rồi, ai còn muốn bước lại lần 2 đâu em.

Nghe những lời tâm sự của Hằng, Hải thấy thương mẹ con cô nhiều hơn. Anh không ngời bên ngoài Hằng là cô gái mạnh mẽ nhưng bên trong nội tâm cô ấy đã yếu đuối, đau khổ biết nhường nào.

- Từ khi biết chuyện của Hằng, anh thường xuyên lui tới nhà Hằng, lấy lý do là công việc nhưng chủ yếu là muốn có nhiều thời gian bên cậu con trai của cô và chăm sóc cô.

- Em sắp cưới rồi nhỉ?

- Chưa, Hải hoãn rồi.

- Sao lại thế?

- Cảm thấy không hợp nhau, Hải đã tìm được người phù hợp với mình hơn Hương?

- Hôm nay em làm sao thế?? Sao nói ngang với chị?

- Hằng đừng xưng chị với Hải nữa được không? Hải biết Hằng cũng rất quý Hải. Anh yêu em.

- Em chuẩn bị làm đám cưới rồi, đừng suy nghĩ nông cạn như vậy? Chị đã có một đời chồng và có con rồi. Chị cũng không hề yêu em.

- Hằng đừng lừa dối bản thân mình nữa, ánh mắt của em nói cho anh biết tát cả. Có một đời chồng, có con rồi thì đã làm sao?

- Cút, anh cút ra khỏi nhà tôi.

Nhiều ngày sau đó, Hằng không đi làm, gọi điện đều thuê bao. Hải biết mình không nên làm như vậy với một người phụ nữ đã có một đời chồng và không nên đối xử như vậy với Hương. Anh đã không liên lạc với Hương từ khi thấy có tình cảm với Hằng. Mặc cho Hương lo toan chuyện cưới xin, anh chỉ ởm ờ cho qua với lý do công việc nhiều quá không có thười gian để sắm sửa, chuẩn bị. Có lẽ vì yêu Hằng quá nhiều mà Hải đã buông lời chia tay với cô người yêu 5 năm.

- Anh xin lỗi, nhưng chúng mình đừng làm đám cưới nữa có được không?

- Anh đang nói gì vậy?

- Anh thấy chúng mình không hợp làm vợ chồng, anh không thể chiều chuộng em mãi, theo em dỗ dành em cả ngày được. Anh không làm được.

- Anh có biết anh đang nói gì khong, chỉ còn 1 tháng nữa chúng mình sẽ tổ chức đám cưới.

- Anh có lỗi với em rất nhiều, em cứ đánh anh, cứ hận anh đi. Nhưng anh không thể làm đám cưới được.

- Anh có người khác à?

- Anh xin lỗi!

Hải biết, anh đã gây nên vết thương lòng cho một cô gái đã đi cùng anh suốt thanh xuân, anh là một phần trong thanh xuân của Hương nhưng mọi chuyện với Hải giờ không còn quan trọng nữa, anh lao thằng đến nhà Hằng và tỏ tình với cô.

- Anh chia tay và hủy hôn rồi, em chấp nhận làm vợ anh nhé.

- Em anh chỉ quen 7 tháng, còn người yêu anh đã đi cùng anh 5 năm.

- Anh chỉ biết anh cần em, ở bên cạnh em và con anh cảm thấy hạnh phúc, thấy cảm giác của một gia đình.

- Em không thể vì mình mà làm một cô gái bị tổn thương được.

- Càng tổn thương hơn khi anh và cô ấy cứ cố cưới nhau mà trong đầu anh lúc nào cũng nghĩ đến em. Đau một thời gian sẽ hết thôi.

- Xin lỗi anh, em không thể. Em đau một lần rồi, không thể làm người con gái khác đau nữa. Mẹ con em đã đặt vé máy bay sang nước ngoài định cư rồi.

Tình cảm là thứ rất khó để thay đổi, đừng vì cảm nắng mà bỏ người yêu của mình. Họ đã dành cả thanh xuân bên anh và hi sinh vì anh rất nhiều. Em đủ mạnh mẽ và không cần dựa dẫm vào người đàn ông nào hết.

Chỉ vì một phút suy nghĩ nông cạn mà Hải đã mất người yêu 5 năm,mất một gia đình hạnh phúc bên Hương, không phải khi nào con tim cũng chiến thắng lý trí, yêu nhưng vẫn cần sáng suốt. Đấy là quả báo với anh khi đã bỏ Hương chạy theo những điều huyễn hoặc.

Bỏ người yêu 5 năm để yêu người phụ nữ có một đời chồng!

 

Hạnh Ly

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất