Bố mẹ người yêu ngăn cản vì bạn gái giỏi giang hơn con trai

08/03/2018, Lượt xem: 3702

Người yêu Long hoạt bát, nhanh nhẹ và giỏi giang nên bố mẹ Long cấm không cho anh yêu vì sợ sau này cô người yêu đè đầu cưỡi cổ chồng. Một


Một lý do hết sức bình thường và oái oăm như vậy cũng có thể xảy ra được với Hương. Một cô gái có vẻ bè ngoài sắc sảo, nhanh nhẹ nhưng thức chất lại là người trầm tính ít nói.

ảnh minh họa

Có lẽ vì Hương hoạt động trong lĩnh vực truyền thông nên cần sự nhanh nhẹ và sâu sức, yêu cầu phải biết giao tiếp nên cô có phần nhỉnh hơn Long. Annh làm việc văn phòng, công việc chỉ đơn giản, sáng đi chiều về ít phải giao tiếp với với người khác nên anh trầm hơn, ít nói hơn.

Chính vì Long ít nó mà gia đình  Long cấm, không cho anh tiếp tục quen Hương sợ anh lấy phải một cô vợ tinh ranh, đè đầu cưỡi cổ.

Hai người họ yêu nhau 3 năm, Long mới dám đưa người yêu về ra mắt. Ngay buổi đầu gặp mặt, Hương đã có thiện cảm với gia đình Long nhưng gia đình Long thì ngược lại. Bố mẹ anh chê Hương nhà xa, không hợp tuổi lại quá giỏi giang nên yêu cầu Long không được quen, bắt anh phải lựa chọn giữa mẹ và một người con gái xa lạ.

Trước đây, khi Hương mới ra trường. Cô chưa xin được việc làm đành phải làm tạm thời ở một trung tâm thương mại, bán quần áo lấy tiền để trang trải cuộc sống trên thành phố. Bố mẹ Long chê cô, không có công việc ổn định, chỉ là đứa bán quần áo.

Đến khi cô làm việc tại một công ty truyền thông thì gia đình anh lại nói cô giỏi giang. Cũng biết một khi đã không thích, không ưa quê quán của nhau nhau thì gia đình người ta có thể có hàng trăm hàng nghìn lý do để từ chối việc cô làm con dâu.

Bố mẹ cấm là chuyện của bố mẹ, nhưng cấm vì lý do vợ giỏi hơn chồng nghe thật vô lý. Câu chuyện vừa bi, vừa hài hước khiến cô cảm thấy mệt mỏi khi phải đối mặt với áp lực công việc, áp lực kiếm tiền và áp lực từ phía gia đình người yêu. Làm thế nào để bố mẹ Long có thể vừa ý với cô được bây giờ? 3 năm rồi, thanh xuân của cô cũng đã đến lúc phải lập gia đình, phải làm tròn chữ hiếu để báo đáp công ơn của bố mẹ.

Hương cũng không thể dành thời gian để làm vừa lòng bố mẹ Long mãi được. Quyết tâm và cố gắng của cô không được nhìn nhận thay vào đó là lúc khen, lúc chê. Tình yêu giữa 2 người là thật lòng, là tha thiết nhưng cô biết koong thể ép người yêu mình chọn giữa mẹ và vợ. Càng không thể đặt lên bàn cân để so sánh, kính trọng và yêu thương nó là một ranh giới rất mong manh. Làm sao để thuyết phục được bố mẹ anh thay đổi suy nghĩ, chấp nhận mình làm dâu?

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất