Bố mẹ người yêu ngăn cấm vì người yêu ở xa không có công việc ổn định

08/01/2018, Lượt xem: 6604

Dù yêu bằng mấy muốn sống đi chết lại nhưng không có công việc ổn định thì bạn chắc chắn nằm trong danh sách bố mẹ người yêu loại từ vòng gửi xe. Tôi đang trong tình trạng bị bố mẹ người yêu ngăn cấm.


Tôi ở quê còn anh người yêu tôi ở phố chúng tôi quen nhau qua một buổi đám cưới một người bạn chung, anh chủ dộng xin số điện thoại và liên lạc với tôi. Sau vài tháng cưa cẩm thì tôi và anh chính thức hẹn hò với nhau.

ảnh minh họa

Dù anh rất muôn dưa về nhà để ra mắt với bố mẹ anh nhưng tôi vừa ra trường đang làm nhân viên bán hàng tại một siêu thị nên gia đình anh rất không bằng lòng, không những thế bố mẹ anh còn kịch liệt phản đối và ngăn cấm tôi với anh yêu nhau.

Tôi không hề biết chuyện tại sao bố mẹ anh lại biết chúng tôi yêu nhau, nghe anh nói bố mẹ anh còn thường xuyên vào nick facebook của tôi để kiểm tra xem tôi đăng gì và nói gì nữa.

Càng ngày chúng tôi càng bị bố mẹ, họ hàng anh ngăn cấm và phản đối ra mặt. Mẹ anh đã nhiều lần khóc vì muốn anh chia tay tôi, muốn anh yêu và lấy vợ gần nhà vì vợ xa lại không có công việc ổn định nữa thì vất vả mà người vất vả sẽ là anh.

Gia đình anh cấm tôi yêu anh mà chưa từng tiếp xúc với tôi, chưa từng gặp mặt. Cũng vì gai đình ngăn cấm mà chúng tôi xảy ra rất nhiều mâu thuẫn, thường xuyên cãi nhau và giận hờn những chuyện không đâu vào đâu. Tình trạng cứ kéo dài như vậy 3 năm rồi, vẫn không chia tay được nhau và cũng không dám đưa tôi về gia đình ra mắt.

Có lẽ, bố mẹ người yêu tôi muốn chúng tôi kết thúc cuộ tình này ở đây. Mẹ anh đã phải nhập viện, khóc lóc chỉ để ngăn cấm tình yêu này. Có phải tôi đang cướp con trai họ bằng thứ tình yêu mù quáng này này không? Tôi có nên chia tay người yêu tôi hay không?

Tôi đã rất nhiều lần đề cập đến vấn đề chia tay nhưng anh không đồng ý. Anh nói anh đang cố gắng làm tất cả vì tôi, làm tất cả để có tiền lo cho tôi một cuộc sống đầy đủ để có thể làm đám cưới.

- Em chỉ cần ở cạnh anh, chờ anh. Anh nhất định sẽ không phụ em.

- Anh sẽ đưa em về nhà, ra mắt với bố mẹ.

- Đợi an hem nhé.

Anh chọn im lặng để được ở cạnh tôi và được yêu tôi. Tôi biết người yêu của mình không thể quyết định được, đôi khi còn nghe lời mẹ rất nhiều, chính vì nghe lời mẹ mà anh đã chiat tay tôi một lần, nếu đã chia tay một lần rất có thể có lần 2.

Tôi hi vọng sự im lặng của anh là do anh đang chuẩn bị một bước đà thật tốt để đưa tôi về đích, sự im lặng để anh cố gắng để chúng tôi đến được với nhau.

Tôi đã chọn tình cảm im lặng để yêu, im lặng để chỉ cần ở cạnh anh. Chỉ cần anh nói anh không cần tôi và anh phải nghe lời bố mẹ lấy vợ gần nhà, yêu người gần nhà thì tôi sẽ từ bỏ, ít nhất một lần tôi đã cố gắng hết sức để bảo vệ và níu giữ tình cảm của mình. Còn tôi hàng ngày tôi vẫn đang cố gắng làm việc và học tập để xin được một công việc ổn định để hài lòng bố mẹ anh.

Tôi biết mình không có bất cứ thứ gì trong tay, gia đình ở quê, nghèo, không có công việc ổn định, cũng không được xinh xắn như những người con gái khác.

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất