Bố mẹ muốn tôi lấy chồng nước ngoài để có tiền trả nợ

28/12/2017, Lượt xem: 3946

Tôi sinh ra trong một gia đình có 5 chị em,tôi là đầu. Học hết lớp 9, không còn tiền để học tiếp bố mẹ cho tôi lên thành phố làm công nhân. Rồi bố mẹ muốn tôi về lấy chồng nước ngoài.


Sau 8 năm làm việc tại đây tôi gặp và yêu một anh cùng công ty. Dự định của chúng tôi sẽ cưới vào năm sau, cả bố mẹ anh và bố mẹ tôi đều biết nhau và hứa hẹn sẽ có một đam cưới thật hạnh phúc. Đúng lúc đó thì tôi nghe tin sét đánh ngang tai bố mẹ tôi bắt tôi về quê vì muốn gả tôi cho một người đàn ông nước ngoài.

ảnh minh họa

Hóa ra, do mẹ tôi chơi cờ bạc thua rất nhiều tiền nên đã nghe lời một người mô giới bán tôi làm vợ người đàn ông ngoại quốc để lấy tiền trả nợ.

- Nghe lời mẹ tôi kể thì anh ta rất đẹp trai và giàu có.

- Mẹ muốn bán con hay sao mẹ.

- Không phải bán. Hàng năm con vẫn được về với bố mẹ mà. Lấy chồng nước ngoài có gần 1 tỷ. Các em con, bố con không phải vất vả nữa.

- Con muốn lấy chồng gần nhà, con có người yêu rồi.

- Không yêu dương gì hết. Cha mẹ đặt đâu còn ngồi đó.

- Bố mẹ có phải bố mẹ con không vậy? ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép duyên.

- Mẹ cho ông ta xem hình mày rồi, ông ấy nói ưng mày. Tháng sau sẽ làm lễ cưới, mày khỏi cần đi làm nữa.

Mặc dù, các em tôi đã khôn lớn, đứa đi làm, đứa đi học cũng phụ giúp được gia đình rồi. Tôi có khóc lóc, van xin thế nào mẹ tôi cũng nhất quyết bắt tôi lấy chồng nước ngoài. Các em tôi thấy chị bị mẹ đánh đập, van xin bỏ học, bỏ làm để xin mẹ đừng cho tôi lấy chồng nước ngoài nhưng mẹ nói. Mẹ đã nhận tiền của người ta và chơi bạc thua hết số tiền đó rồi, nên tôi nhất định phải lấy người đàn ông đó.

Người đàn ông mà mẹ tôi muốn tôi lấy làm chồng, ông ta rất nhiều tuổi nếu tôi đứng cạnh ông ta họ nghĩ là 2 bố con. Uất hận, tủi thân đã nhiều lần tôi nghĩ đến việc tự tử.

Nhưng nếu như trái lời của ông ta, ông ta sẽ kiện mẹ tôi tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Bây giờ thì tôi lấy đâu ra số tiền lớn như vậy để trả nợ cho mẹ,để chuộc thân, số phận đã ép buộc tôi phải chia tay người yêu lấy chồng nước ngoài rồi.

Tôi đã nghĩ ra trăm phương nghìn kế để không phải lấy ông ta nhưng đều bất thành. Khi tôi dần chấp nhận sự thật thì phát hiện mình mang thai của người yêu cũ.

Nếu tôi nói cho mẹ biết chuyện tôi mang thai của người yêu cũ, mẹ tôi sẽ bắt tôi đi phá thai ngay lập tức. Nếu để người chồng ngoại quốc kia biết tôi mang thai của người yêu cũ anh ta sẽ trả tôi về nước và đòi bồi thường gấp đôi.

Tôi phải làm sao bây giờ đây? Tôi phá thai hay bỏ trốn cùng người yêu của tôi. Từ ngày anh biết bố mẹ tôi ép tôi chia tay người yêu để lấy chồng ngoại quốc anh rất buồn và sống buông thả bản thân.

Nhiều lần anh dén gặp tôi nhưng tôi từ chối gặt mặt, mẹ xua đuổi. khi tôi gọi cho anh, thông báo tôi có thai anh mừng lắm và rủ tôi bỏ trốn. Tôi có nên bỏ trốn cùng ay hay không?

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất