Bố mẹ chồng không cho ra ở riêng vì sợ con trai đưa hết tiền cho con dâu

25/12/2017, Lượt xem: 6305

Vì nhà bố mẹ chật mà con trai cần chỗ rộng rãi, gần trường học và tiện đường 2 vợ chồng ra ngoài ở riêng nhưng bố mẹ chồng nhất quyết không cho vì sợ con dâu lấy hết tiền của con trai.


Vợ chồng Oanh cưới nhau đã được 5 năm và sinh được 1 cậu con trai. Hai vợ chồng ở chung với bố mẹ chồng và gia đình anh trai chồng. Con trai ngày càng lớn cũng cần phòng riêng, mà nhà chồng chật. Bây giờ vợ chồng Oanh muốn sinh thêm một đứa cũng khó. Nên muốn xin bố mẹ ra ngoài ở riêng.

ảnh minh họa

Chưa kể hàng tháng ngoài tiền đi chợ cho mẹ, vợ chồng Oanh còn phải cho bố mẹ chồng 5 triệu. Mẹ chồng còn nói, tiền lương của chồng để mẹ giữ, sau này cần gì thì bảo mẹ, mẹ đưa. Con còn nhỏ, Oanh làm kế toán lương cũng chẳng được mấy đồng, hàng tháng vẫn phải nhận việc của công ty ngoài về làm thêm, lấy tiền bỉm sữa, rồi tiền đi chợ cho cả nhà.

Anh chị cả nói không ăn cơm nhà, con anh chị thì lớn đi học rồi ăn bán trú luôn tại nhà trường. Thế nhưng, cứ hễ hôm nào Oanh đi chợ là anh chị lại ăn cơm nhà, tối nào về cũng ăn mà không hề đưa cho Oanh lấy một đồng tiền ăn.

Mẹ chồng thì quý chị dâu cả, chỉ chăm chăm nói

Vợ chồng nso đi làm vất vả, chị nấu thêm thêm vào tối về vợ chồng nó ăn sau. 

Hôm nào nấu đồ ăn ít hoặc thiếu là mẹ chồng nói xoáy nói mỉa.

Nó nấu nhiều sợ ăn hết mất phần con nó,nên nấu ít. Nấu cho bố mẹ nó ăn mà nó còn tiếc nữa.

Rồi lại mách với chồng Oanh. Vợ chồng cô không hôm nào là vợ chồng Oanh không cãi nhau về chuyện mẹ chồng không đồng ý về cô con dâu thứ. Hàng tháng chị cứ dám dúi cho mẹ chồng máy đồng, mua cho mẹ chồng mấy cái áo, đưa đi ăn nơi sang chảnh, rồi mô kích cho Oanh mấy câu. Thế là cả tháng đó, cả tuần đó Oanh bị mẹ chồng nhìn bằng ánh măt hình viên đạn.

Sau 5 năm lấy nhau, hai vợ chồng cũng dành dụm được một khoản tiền nho nhỏ. Nên muốn mua nhà trả góp. Oanh bàn với chồng dọn ra ngoài ở riêng, chồng thì ậm ờ nói.

- Em xin bố mẹ đi, nếu bố mẹ cho chuyển ra thì chuyển.

- Anh là chồng là con bố mẹ anh phải xin chứ. Em phận dâu con không dám nói đâu.

- Anh cũng không dám nói. Mà ở cùng với bố mẹ đỡ tốn tiền nhà chứ sao? Sao em cứ đòi ra ngoài là thế nào?

- Thôi được rồi, để anh nói chuyện với bố mẹ xem thế nào.

- Sau bữa ăn cơm tối hôm đó, chồng oanh thưa chuyejn với bố mẹ chồng.

- Bố mẹ ạ,! Bọn con định dọn ra ngoài ở riêng

- Nhà đang ở yên lành, sao lại dọn ra. Con lại bị con Oanh nó xíu giục đúng không?

- Không mẹ ạ! Lần này là con muốn.

- Mày lại bao che cho nó à? tao đẻ ra mày tao lại còn không biết tính mày à?

- Bây giờ thằng Tít nó cũng lớn rồi, nó cần phòng riêng để ngủ. Vợ chồng con cũng phải chuẩn bị đẻ đứa thứ 2 nữa.

- Con ngây ngô thế này, ra ngoài rồi để con Oanh nó dè đầu cưỡi cổ, có bao nhiêu tiền nó lấy đi. Rồi ăn cám con ạ.

- Không phải dọn ra ngoài ở riêng, có tiền thì đưa đây, tao sửa nhà rồi làm phòng rộng hơn cho mà ở.
Nghe mẹ chồng nói, Oanh chỉ biết cúi mặt và khóc. Hai vợ chồng dành dụm mãi mới dược máy đồng dể mua nhà trả góp. Cô muốn có một không gian riêng của mình, để  mỗi lần bố mẹ ở quê lên có nơi cho bố mẹ ở lại nghỉ ngơi, chứ mỗi lần bố mẹ lên thấy bố mẹ sáng lên chiều về, không có thời gian chơi với cháu Oanh cũng đau lòng.

- Bây giờ sao đây anh?

- Bố mẹ không cho, bố mẹ định sửa nhà đó. Hay mình đưa tiền cho bố mẹ sửa đi.

-Không! Em không bao giờ dưa tiền của em cho mẹ, mình mau nhà được không anh.

- Mẹ không cho ra ngoài, anh khong dám cãi lời mẹ đâu.

- Bây giờ anh có vợ, có con rồi. Anh phải có cuộc sống riêng có gia đình và nhà riêng. Nhà có tháng mát thì con chúng ta mới phát triển được. Còn sinh một đứa ữa chứ.

- Được rồi. Cô nói nhiều thế nhỉ? Không đi đâu hết, ở đây.

Hiện tại, Oanh rất đau đầu vì chuyện xin mẹ chồng ra ngoài, bố chồng nghe lời mẹ chồng, con trai nghe lời mẹ chồng. Mẹ chồng nghe lời anh chị chồng.  Cô đang sống trong một đóng bùng bung không biết khi nào mới có thể thoát khỏi cái gia đình chồng này nữa. Vì chồng cô quá hiền, quá nghe lời mẹ mà trở thành một người chồng như nhược, không thể quyết định dược những chuyện lớn và không quyết đoán.

Con Oanhh trong gia đình chồng cô như một người ô sin làm việc vất vả, không có tiếng nói, luôn bị mẹ chồng nói xấu và không coi ra gì.

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất