Bố mẹ chê người yêu gầy lấy về không sinh nở được ?

09/11/2017, Lượt xem: 5950

Tinhot247.vn- Ngay từ bé Ngọc đã có thân hình nhỏ bé chính vì vậy sức khỏe của cô cũng không được khỏe như những người khác. Ngọc luôn được ưu tiên mọi thứ, đó là ưu điểm nhưng cũng chính là khuyết điểm bị bố mẹ người yêu chê gầy không sinh nở được.


Từ bé Ngọc chỉ việc học hành cho tử tế rồi ăn cơm. Tất cả các công việc nấu ăn, dọn dẹp đều do chị cả làm. Trong gia đình Ngọc đích thực là cô công chúa bé nhỏ được cưng nựng, món gì ngon đều dành cho cô, hai chị em có cãi nhau thì lỗi cũng tại chị.

ảnh minh họa 

Năm học lớp 11 cô nàng bị trúng tiếng sét ái tính của một bạn cùng lớp. Dù gia đình đã ngăn cản vì tình yêu trẻ con, bọ xít và người bạn trai kia vẫn chưa dủ trưởng thành để giúp Ngọc có cái nhìn sâu sắc hơn. Lo con yêu đương nhăng nhít ảnh hưởng đến việc học hành nhưng bố mẹ không thể khuyên vì cái tính ương bướng cái gì cũng muốn mình đúng, mình là nhất ấy.

Đến khi bố mẹ cô nhận ra dường như đã nuông chiều Ngọc quá nhiều thì đã muộn. Ngày học cấp 3 cô đi học xa nhà, chỉ có dịp cuối tuần cô mới về thăm gia đình. Thấy con học xa lâu ngày mới về bố mẹ cũng không nỡ quát nạt con, thương con túng thiếu, ăn uống kham khổ nên bố mẹ co thường chuẩn bị thịt cá nấu sẵn để Ngọc cho vào tủ lạnh.

Suốt quãng thời gian đi học cô cũng không phải nấu ăn, tất cả đều ăn hàng quán và bố mẹ gửi từ quê lên.

Năm lớp 12 cũng vì tường xuyên chịu tính gia trưởng, bảo thủ của người yêu mà cô bị phân tâm quá nhiều. Thi rớt đại học phải nộp nguyện vọng 2 cách nhà 100km. Ngọc lại hành trình cuộc sống đi học xa. Thêm 4 năm trôi qua ở xứ lạ tưởng cô sẽ trưởng thành và bớt ngu ngốc hơn nhưng kết quả vẫn là con số 0. Ngọc vẫn uong bướng và luôn coi mình đúng mọi thứ. Cho dù đã chia tay người bạn trai kia nhưng trong lòng cô chưa giây phút nào quên được anh.

`Cô gái nhỏ nhắn bằng cái keo mút ngày nào giờ đây đã trở thành cô giáo rồi. Thế nhưng trong mắt bố mẹ và chị gái Ngọc luôn là người mỏng manh yếu đuối. Sau 4 năm chia tay người yêu cũ thì có tình yêu mới tìm đến với cô, anh là hàng xóm đã được bố mẹ 2 bên nhắm cho nhau.

Hai người tưởng như sẽ kết duyên vào năm cô 25 tuổi nhưng đúng hôm người đi chơi cùng nhau thì Ngọc nhận được một email của bạn gái Thắng (anh hàng xóm của cô). Bức thư có nội dung cầu xin Ngọc hãy rời xa Thắng, bởi vì cô gái kia và anh vẫn còn yêu nhau. Trước đây cô ấy đã từng đi phá thai một lần, tại vì Thắng muốn thế!

Anh ta nói, anh ta chưa sẵn sàng để có con, để làm đám cưới với cô ấy. Sau 6 tháng phá thai, trong người cô gái đang đang mang giọt máu của Thắng thì anh ta lại đi chơi cùng Ngọc, nói với cô ấy chúng tôi chuẩn bị làm đám cưới. Ngọc rất sock khi biết điều đó, cô không ngờ rằng một người hiền lành, bố mẹ nghiêm khắc nhưng chỉ vì chiều lòng bố mẹ mà anh nhẫn tâm bỏ giọt máu của mình.

Ngọc đã kể bộc mặt thật của tên thư sinh, ngoan hiền cho bố mẹ biết rồi từ chối mọi cuộc gặp gỡ nói chuyện giữa 2 bên gia đình. Sau một năm cô quen và biết người yêu hiện tại, anh tên Việt quê ở miền trung. Chính vì địa lý, vùng miền mà bố mẹ cô không đồng ý cho 2 người tìm hiểu.

  • - Nếu mày vẫn quyết định yêu và lấy cái thằng miền Trung ấy thì mày từ tao luôn đi.
  • - Con chưa ở cạnh ai mà cho con cảm giác hạnh phúc như Việt. Ở đâu cũng có người này người kia mà.
  • - Tao thương mày nhỏ, yếu mong mày lấy chồng gần cho sướng thân thôi. Dân miền Trung nổi tiếng khôn lõi và bẩn tính rồi.
  • - Nếu mày quyết định lấy nó thì mày đi ra khỏi nhà tao.

Mặc kệ lời ngăn cấm của gia đình Ngọc quyết định ở bên Việt, hi vọng thời gian sẽ làm cho bố mẹ cô thay đổi suy nghĩ và chấp nhận Việt làm con rể. Nhưng càng chờ càng vô vọng, càng chờ càng áp lực và mệt mỏi. Bố mẹ luôn bắt ép cô phải yêu người này, lấy người như thế kia.

Quyết tâm như giảm xuống một nửa mỗi khi cô đối mặt với mẹ và càng tệ hơn khi Ngọc về ra mắt gia đình Việt. Mọi thứ không như Việt kể và cũng không nhưu tưởng tượng của cô. Bố mẹ Việt chê và nói và  chê người yêu con trai một cách thậm tệ

Ngọc vô tình đọc được tin nhắn giữa mẹ Việt và Việt.

  • - Mẹ thấy con bé này nhỏ lắm, không biết sinh nở được không?
  • - Rồi con sẽ chăm cho cô ấy sẽ béo mà mẹ.
  • - Mẹ thấy nó vụng về lắm,không biết làm gì, sau này cưới là mày khổ đấy. Xinh mà vụng còn được, đằng này xấu còn vụng. Chân vòng kiềng, mắt 1 mí, sau đẻ con gái thì sao?
  • - Nhiệm vụ của mày là iếm một đứa cao ráo về đây sinh cho mẹ một thằng cháu đích tôn. Để có chết tao còn mặt mũi xuống gặp tổ tiên.
  • - Mày mà nhất quyết lấy con này thì mày là thằng bất hiếu.

Thấy gia đình người yêu phản đối gay gắt, Ngọc như bị một gáo nước lạnh dội, cô không ngờ bố mẹ người yêu lại gay gắt như vậy. Mặc dù 2 đứa rất yêu nhau nhưng gia đình cả 2 đều ngăn cản kịch liệt. Cô không biết nên dừng lại hay tiếp tục yêu.

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất