13 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

Black Organization – Hoạt động những gì?

BO – Black Organization – Tổ chức Áo Đen không phải là tên gọi chính thức của tổ chức này.

BO - Tổ chức áo đen
BO – Tổ chức áo đen

Haibara từng nói với Conan: ‘Bọn người mà cậu gọi là tổ chức áo đen’ =>  Tổ chức có tên gọi khác hoặc không có tên gọi. Tổ chức Áo Đen là tên do Conan đặt dựa trên trang phục của các thành viên, không phải tên chính thức của tổ chức.

Phạm vi hoạt động của tổ chức là trên toàn thế giới.
Mỹ, Anh,… cũng có người tham gia điều tra BO chứ không riêng Nhật Bản. Các thành viên trong BO như Gin, Vermouth, Korn, Chianti,…đều có khả năng mang nguồn gốc nước ngoài. Gin không nhận ra sai lầm của Jodie chủ yếu là vì Gin không giỏi tiếng Nhật bằng RUM. Vermouth biết tất cả ngôn ngữ trên thế giới.

Sensei nói rằng các thành viên của tổ chức không có ngày nghỉ => Các phi vụ của BO diễn ra liên tục

BO – Tổ chức  HOẠT ĐỘNG NHỮNG GÌ?

– Tống tiền:
Ngay trong chap đầu tiên, BO thu thập bằng chứng buôn lậu thuốc súng của một công ty và yêu cầu 100 triệu yên cho số bằng chứng này.
Giao dịch xong Vodka còn nổi hứng khuyên ông ta đừng làm chuyện phạm pháp nữa =)) nghe có vẻ buồn cười, kẻ chuyên làm chuyện xấu lại khuyên người khác đừng làm chuyện xấu =)) Hẳn là tên giám đốc cũng thấy vậy nên hắn mới cãi lại, chuyện ta làm có là gì so với chuyện các ngươi làm =))

– Bắt cóc:
Trong vụ ‘bắt cóc con gái giám đốc’, tuy vụ này không liên quan gì BO nhưng Conan đã liên tưởng trực tiếp đến BO. Đây chỉ là tưởng tượng của Conan nhưng cũng có thể là gợi ý cho việc BO có thực hiện cả hành vị bắt cóc. Nếu BO tiến hành bắt cóc thì khả năng con tin bị thủ tiêu là rất cao.

– Đánh cướp:
BO yêu cầu Akemi cướp 1 tỷ yên.

– Ám sát:
Pisco ám sát nghị viên Nomiguchi. Nhóm Gin lên kế hoạch trừ khử lãnh đạo lực lượng phòng vệ Domon. Nhà tư bản Amanda chết không rõ nguyên nhân.

– Giao dịch trái phép:
Vụ ‘đặt bom trên tàu cao tốc’, BO bán thông tin cho một người phụ nữ giá 400 triệu yên.

– Làm tiền giả:
Trong vụ ‘làm tiền giả’, những kẻ đầu sỏ có bề ngoài giống thành viên tổ chức. Nhân vật trên tờ tiền mất một mắt (gợi ý RUM). Vụ này gợi ý cho việc BO có liên quan đến hoạt động rửa tiền, làm tiền giả.

– Đầu tư nghiên cứu:
BO tài trợ cho Atsushi và Elena, đầu tư cho Shiho ăn học ở nước ngoài.
Hối lộ Nakajima để lấy danh sách những lập trình viên hàng đầu thế giới. Thuê Itakura viết phần mềm. Ngoài ra còn có giả thuyết virus Nam Tước Bóng Đêm là do BO tạo ra.
Từ súng lục, sướng trường, lựu đạn, bom, thiết bị theo dõi, radar, máy bay chiến đấu,…BO có buôn lậu vũ khí hay có thể có cả phòng nghiên cứu vũ khí của riêng mình. Nghe thấy khét thật sự luôn =))

– NOC trong bộ máy chính trị, cảnh sát:
Cũng trong vụ ‘đặt bom trên tàu cao tốc’, Conan có nhắc đến bù nhìn chính trị. Tuy chỉ là suy nghĩ của Conan, nhưng đây cũng là gợi ý cho việc BO có NOC trong bộ máy chính trị hay hệ thống cảnh sát. Giống như việc Curacao ăn cắp danh sach NOC. Phe Trắng cài chuột vào phe Đen nhưng cũng đừng bất ngờ nếu phe Đen cũng có chuột.
Vì sao Vermouth lại làm diễn viên? BO còn muốn tăng cường sức ảnh hưởng của mình cả trong giới nghệ sĩ hay ngành giải trí. Một diễn viên có Oscar như Vermouth dĩ nhiên có tiếng nói và cũng dề dàng thu thập thông tin từ người nổi tiếng.

Nhà Suzuki và Ooka có liên gì BO?

Có thể thấy những phi vụ của BO đều có liên quan đến giới chính trị, những người có sức ảnh hưởng, khoản tiền liên quan ít nhất cũng phải 100tr yên thì BO mới làm.

Quan hệ giữa BO và Suzuki, Ooka có thể là đối tác làm ăn. Nếu không thì việc BO không đụng tới họ chủ yếu là chưa nắm chắc được sẽ bảo đảm bí mật của tổ chức khi đụng tới những nhà tài phiệt có sức ảnh hưởng lớn đến như vậy mà thôi. Hay đơn giản hơn chỉ là sensei vẫn chưa cho chúng ta thấy =)). Makoto mạnh tới vậy là để bảo vệ Sonoko hay nhà Suzuki nói chung. Makato ra mặt bảo vệ viên ngọc cho nhà Suzuki trong vụ KID có thể là hint cho việc Makoto sẽ tham gia vào trận chiến với BO thông qua nguy biến gì đó của nhà Suzuki.

Giữa Suzuki và Ooka thì Ooka có nhiều nghi vấn hơn cho việc liên quan đến BO.

Vụ ‘tàu tốc hành Bell Tree’ Gin muốn khử luôn cả lãnh đạo của tập đoàn Suzuki, cho thấy khả năng cao BO và Suzuki không có quan hệ gì.

Hai tiểu thư của hai gia đình, Sonoko chân thuần, bình dị, còn Momiji quý tộc và có chút mưu mô. Nếu hai gia đình tham gia vào trận chiến cuối thì tính cách của nhà Ooka thể hiện ở Momiji phù hợp để ở phe Đen còn Suzuki sẽ tài trợ cho phe Trắng.

Suy đoán là vậy nhưng tính đến hiện tại, Ooka chỉ đáng nghi từ hồi mà Iori còn bị nghi là RUM. Giờ xác nhận là không phải rồi thì Ooka chưa có hint gì thêm để cho thấy là liên quan đến BO cả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất