Bí quyết làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện cực ngon

15/08/2019, Lượt xem: 3479

Bánh đậu xanh không hề khó làm khi bạn biết đến công thức này. Cách làm bánh đạu xanh bằng nồi cơm điện này được coi như là vị cứu tinh để các chị dành tặng cả nhà một món bánh ngon lành và ngày đầu thu, se lạnh cùng nhâm nhi ly trà nóng.


Nguyên liệu làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện

 

+ 200g đậu xanh

 

+ Đường, nước, dầu ăn

Quy trình làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện

- Đậu xanh ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút, đãi sạch vỏ.

 

- Đổ đậu xanh vào nồi cơm điện, thêm nước. Lượng nước nhiều hơn so với khi nấu cơm một chút. Nấu đến khi đậu chín mềm.

 

- Đổ đậu ra bát, dùng thìa nghiền đậu cho nhuyễn và mịn.

 

- Cho đậu vào chảo chống dính, thêm dầu ăn, đảo đều cho đậu mềm, mịn. Sau đó cho thêm đường, trộn đều. Tắt bếp.

 

- Đổ đậu xanh vào khuôn, để trong tủ lạnh cho đông lại là ăn được.

 

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện thơm ngon.

Chúc các bạn thành ông với công thức làm bánh đậu xanh bằng nồi cơm điện này nhé.

 

 

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất