BÍ QUYẾT CANH MỌC NẤU CỦ QUẢ

30/10/2019, Lượt xem: 6002

Canh mọc nấu rau củ quả dành tặng cả nhà ngày cuối tuần, cách làm món canh mọc nấu củ quả như thế nào các bạn có thể tham khảo ngay công thức sau nhé.


Nguyên liệu làm món canh mọc nấu củ quả

- 250 g giò sống

- 50 g thịt nạc vai

- Nấm hương, mộc nhĩ

- 1 quả su su, 1/2 củ cà rốt hoặc su hào, khoai tây tùy mùa vụ

- Gia vị, hạt tiêu.

 

Cách làm canh mọc nấu củ quả

 

- Giò sống trộn lẫn với chút thịt nạc vai băm nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ thái vụn, chút bột canh và hạt tiêu.

 

- Nặn thành những viên tròn nhỏ rồi thả vào nồi nước đun sôi khoảng 7-8 phút cho chín. Vớt mọc ra để riêng.

 

- Su su, cà rốt, su hào, khoai tây gọt vỏ... bổ miếng vừa ăn.

 

- Cho củ quả vào đun, chú ý thời gian khác nhau đối với các loại củ quả.

 

- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho mọc vào, rắc thêm hành lá thái nhỏ là xong.

Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món mọc nấu củ quả.

 

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất