21 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

[Bí ẩn] về cái chết của thành viên tổ chức áo đen Akai Shuichi

Akai Shuichi liệu có phải thật sự đã chết? Akai đã bị Rena bắn chết. Ngay lúc này Bourbon xuất hiện, vậy Bourbon là ai? Việc gì đã xảy ra vào khoảnh khắc đó?? Sự thật là gì??

Diễn biến cái chết của Akai Shuichi:

Vì cứu thoát được Kir (nhân viên CIA – Rena đang nằm vùng trong tổ chức áo đen) khá dễ dàng nên Gin đã tỏ ý nghi ngờ, Gin ra lệnh cho Kir phải giết chết “Akai Shuichi” để chứng tỏ lòng trung thành. Gin bắt Rena phải thực hiện kế hoạch của hắn như sau:

  •  Rena phải liên lạc với Akai nói dối rằng tổ chức áo đen đã nghi ngờ cô, cô bây giờ không còn chỗ dung thân, cô sẽ cung cấp cho Akai (cũng như FBI) các thông tin về tổ chức, với điều kiện FBI phải giúp cô chạy trốn. Rena hẹn gặp Akai tại đèo Reiha và phải ra tay “khử” anh.
  • Nếu hoàn thành nhiệm vụ Rena sẽ được tổ chức tin tưởng, nếu thất bại người chết sẽ là cô.
  • Cô buộc phải làm theo lời bọn chúng, tuy nhiên Gin chỉ cho cô thời gian 1 ngày, hắn đứng ngay bên cạnh khi cô gọi điện cho Akai và hắn giám sát kĩ càng mọi hoạt động của cô, nên cô không có bất cứ thời gian trống nào thể thông báo cho Akai đây là 1 cái bẫy.
  • Để Rena được an toàn, anh quyết định đến điểm hẹn dù biết nguy hiểm đến tính mạng
  • Tại đèo Reiha, Akai đã bị Rena bắn chết trước sự theo dõi sát sao của Gin & Vodka. Sau đó “dọn dẹp” hiện trường bằng 1 quả bom và nhanh chóng bỏ đi.
  • Vụ nổ xảy ra khiến cả thân thể Akai bị cháy đen.

Vậy Akai Shuichiđã chết??

Phân tích cái chết của Akai Shuichi :

Thái độ của một người biết mình sắp chết lại tự tin như vậy? Akai đến điểm hẹn mà không chuẩn bị kế hoạch nào ư?

  • Chiếc vòng cổ của Rena có gắn một camera mà từ đó, Gin có thể thấy rõ tình hình xảy ra ở hiện trường vụ nổ, tận mắt chứng kiến Rena nổ súng giết chết Akai. Liệu đây có phải là điều Akai mong muốn, tận mắt chứng kiến thì Gin mới tin. Điều này thể hiện rõ trong phân đoạn Akai cười rất tự tin khi thấy Gin xuất hiện.
  • Để ý kĩ một điểm rất lạ của Akai, khi toàn bộ sự việc xảy ra, bàn tay của Akai luôn đút trong túi quần. Vụ nổ lớn như vậy, toàn bộ thân thể bị cháy đen duy chỉ có bàn tay là còn nguyên vẹn?? Điều này không phải là rất kì lạ sao!! Có khi nào đã có thủ thuật nào đó mà Akai đã sử dụng để qua mắt Gin và Vodka? ( Đây là một điều bí ẩn!!!)
  • Tiếp đến, ở đoạn đường hẻo lánh nhưng cảnh sát lại xuất hiện kịp lúc khi sự việc xảy ra?? Và để cho Gin không có thời gian đến trực tiếp hiện trường kiểm tra mà xem qua camera, việc “dọn dẹp” cũng để cho Rena thực hiện. 
  • Có quá nhiều sự trùng hợp xảy ra ở đây!!!

Có lẽ Akai Shuichi vẫn còn sống??? Vậy cái xác trong xe là của ai?? Ai là người thế thân cho Akai??

Chi tiết quan trọng để xác định thân phận cái xác cháy đen thui ở trong ô tô chính là “ bàn tay còn nguyên, có thể xác định dấu vân tay” 

Xâu chuỗi sự việc lại như sau, dấu vân tay của cái xác trùng khớp với dấu vân tay trên điện thoại của Conan, mà chiếc điện thoại đã được Akai sử dụng => nếu trùng khớp, vậy cái xác chính là Akai Shuichi. 

Nhưng ở tập 57, vì phá vụ án mà CONAN đã dùng điện thoại của mình để hỗ trợ phá án, và ngoài Conan, Akai thì còn 2 người nữa động vào điện thoại. Vậy cái xác là 1 trong 2 người họ! 

Ở tập 60, thái độ mỉm cười của Conan khi nghe tin  “ 1 Nhân viên FBI đã chết” 

Từ những tình tiết trên, người chết cháy ở đèo Reiha là 1 thành viên chạy trốn của tổ chức, Akai Shuichi vẫn còn sống và đang ẩn nấp dưới hình dáng ai đó!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất