Bế tắc vì mẹ chồng giả tạo

12/09/2017, Lượt xem: 4966

Có mặt chồng, có mặt thông gia thì mẹ chồng cưng nưng cháu, chiều con dâu, nhưng hễ không có ai là mẹ chồng “dở mặt”.


2 từ mẹ chồng nghe nó tanh lắm

Chắc có nhiều người sẽ chửi tôi khi tôi nói câu này, mặc kệ là người đẻ ra chồng hya bà con trai tôi thì tôi vẫn nói, tôi đã chịu đựng đã ấm ức 4 năm qua rồi. 

Tôi vừa sinh con được 5 tháng, nhưng tôi chuyển về ngoại được 3 tháng rồi, quãng thời gian tôi sống ở nhà chồng thật sự là địa ngục. Ngày tôi có bầu cu Bin, nghén đến tận tháng thứ 5, đang ăn cơm chạy vội chạy vàng vào nhà vệ sinh, có chồng ở nhà chồng thì mẹ chồng thúc chồng vào xem các Hiền nó làm sao, không có chồng ở nhà mẹ chồng nó ngay. “cái thứ mất dạy, mình đang ăn mà nó đứng dậy đi nôn ọe”. Mặc dù, chồng thương,chồng chiều nhưng phải sống với bà mẹ chồng quái đản, giả tạo tôi cảm tháy mệt mỏi. 4 năm sống tôi từ 52kg tụt xuống 46kg, khi có bầu lúc lên bàn đẻ cũng chỉ được 52kg. Mọi người trách tôi không chịu ăn, nhưng thử nghĩ sống trong một gia đình ngột ngạt như vậy làm sao tôi có thể thoải mái mà tăng cân để sinh con được.

 Bế tắc vì mẹ chồng sống giả tạo (ảnh minh họa)

Sinh con với ước mong mẹ chồng thay đổi

Tôi mong khi cháu đích tôn của bà chào dời thì bà sẽ thay đổi, nhưng không có chồng ở nhà hoặc ai đến thăm cháu thì ra vẻ quan tâm, yêu thương và chăm sóc lắm. Mẹ chồng em là công nhân môi trường đã về hưu rồi, thói quen dậy sớm nên sáng nào bà ấy cũng lục đục dậy rất sớm. Hễ chồng tôi đi làm là bắt đầu mẹ chồng lẩm bẩm chửi, từ sáng đến khi chồng tôi về. Mà không chử trước mặt, tôi sinh con bà không cho ăn rau, sợ ăn rau con đi ngoài. Tôi xin mãi thì 1 tuần sau mới được ăn mấy cái rau ngót, xào khô mặn chát.

Nghỉ sinh tôi nằm ở nhà, mẹ chòng đứng ngoài sân nói, “ăn rồi lại ngồi, ngồi rồi lại ăn, suốt ngày ấp con sướng thật”.

Tôi biết tính bà mà nói lại thì bà sẽ nói tôi mất dạy, ông bà thông gia không biết dạy con và mách với chồng tôi hỗn láo, xấc xược. Mặc dù kể cho chồng, nhưng chồng tôi vẫn khăng khăng mẹ anh không như vậy, mà anh có nói thì bà cũng bảo tôi vu khống, bịa đặt chuyện.

Mới sinh con tôi ăn cơm trong phòng của tôi luôn thì mẹ chồng dặn mặt “mày cậy mẹ mày lắm tiền nên mày muốn ra ăn riêng à?”

 Chưa dừng lại ở đó bà chửi cả mẹ đẻ của tôi, “Mẹ mày cho đắp vào bản thân mày chứ nhà tao được cái gì?” Trong khi đó nhà mẹ chồng em xây công trình phụ thiếu cũng mượn 20 triệu, rồi 30 triệu. Mang tiếng cho mượn thôi chứ nhà ở sau này cũng là của vợ chồng tôi, cứ nói cho mượn để hàng xóm người ta khỏi khinh nhà nội lấy tiền của nhà ngoại để làm.

Còn bố mẹ đẻ tôi vẫn dấm dúi cho mấy chục triệu để sinh đẻ, rồi bỉm sữa cho con. Mặc dù, tôi đi làm hành chính vẫn có lương, nghỉ đẻ có bảo hiểm. Lo toan cho gia đình chồng,vun vén, chồng thì không biết mẹ mình là người như thế nào? Cộng cả tiền tiết kiệm và tiền lương nghỉ thai sản tôi cũng có kha khá. 4 năm nay tôi nhẫn nhịn nhiều lắm rồi. Mẹ chồng tôi còn bảo lúc tôi về làm dâu có nhà ở rồi, không phải làm gì? Trong khi đó chồng vật mặt ra trả nợ tiền mà bà ấy sửa nhà lúc cưới vợ cho con trai, còn chưa kể tiền bố mẹ tôi cho để xây công trình phụ.

3 tháng nay tôi sang nhà ngoại, mẹ chồng chưa gọi điện hỏi thăm cháu thế nào? Hay sang thăm cháu xem cháu lớn không. Còn 2 tháng ở với mẹ chồng thì bà ta chưa hề thay cho cháu 1 lần tã hay tối ngủ với mẹ con tôi 1 đêm.

Hiện tại tôi thật sự mệt mỏi, bế tắc tôi phải làm sao!

                                                                                                          Diệu Ly

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất