Bật mí công thức làm bánh bao sữa Sô cô la thơm ngon, chuẩn vị

14/02/2019, Lượt xem: 4431

Bánh bao sữa sô cô la một trong những món ăn yêu thích của các bạn nhỏ. Các mẹ đã biết cách làm loại bánh này chưa?Sau đây, tinhot247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn công thức làm món bánh này nhé.


Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bao sô – cô – la.

  1. Nguyên liệu:

- 270gram bột mì đa dụng (bột mì hoa ngọc lan sẽ ngon hơn)

- 60gram đường

- 2gram muối

- 2gram men nở (loại men sử dụng liền - instant dry yeast)

- 160ml sữa tươi k đường

- 15ml dầu ăn

7gram bột cacao

Nguyên liệu làm bánh bao sữa sô - cô - la

  1. Cách làm bánh bao sữa sô - cô - la

- rây qua bột mì cho mịn

- cho vào tô lớn: sữa tươi, đường, muối, dầu ăn. Khuấy đều cho tan đường là đc. Cho men nở vào khuấy đều. Để 2 phút. Cho 240gram bột mì vào. Dùng phới trộn đều. Lấy ít bột còn lại xoa đều lên thớt/ thảm nhồi bột. Cho bột đã trộn lên trên. Cho ít bột khô vào nhào sơ cho đỡ dính tay. Xoa ít bột khô lên dao. Chia khối bột thàh 2 phần bằg nhau.

Công thức làm bánh bao sữa sô - cô- la

+ lớp bột socola: dàn mỏng 1 phần bột ra. Cho bột cacao vào giữa. Cách nhào bột: dùng bàn tay (đoạn gần cổ tay) ấn và miết, đẩy bột ra xa; gập bột lại, xoay bột 90 độ và lặp lại các bước như trên. Nhào cho bột cacao đc đều. Càg nhào thì bột càg dai và ít dính. Nhào khoảng 15p nhé. Gom thàh khối bột. Bột k dính tay n mặt bột chưa nhẵn. Chuyển sang đập bột: kéo dài miếng bột ra, cầm 1 đầu miếng  bột, đập đầu kia xuống mặt phẳng; gập bột lại, nhấc bột lên xoay bột 90 độ, lặp lại các bước trên. Đập khoảng 2 - 3p. Gom thành khối bột. Lúc này mặt bột nhẵn và mịn. Cho vào tô và bọc kín bằg màg bọc thực phẩm.

+ Lớp bột sữa: nhào bột tương tự như lớp socola. Thay vì cho bột cacao thì cho bột mì vào nhào.

-  Ủ bột khoảng 30 đến 40p cho bột nở gần gấp đôi. Nếu có thời gian thì ủ từ 60p đến 90p

- rắc 1 ít bột mì khô ra thảm/ thớt nhào bột làm bột áo. Lấy bột ra cán thành tấm mỏng. Cán 2 lớp bột riêng ra và kích thước tương đương nhé. Thoa 1 ít nước lạnh lên mặt lớp bột sữa rồi đặt lớp bột socola lên trên. Cán mỏng bột. Nhẹ nhàg kéo các góc bột cho giống hình chữ nhật để cuộn bánh đẹp hơn. Dùg mép dao miết các cạnh bột cho dính vào nhau.

Thoa 1 lớp nước lạnh lên mặt bột. Cuộn bột thành hình trụ dài. Túm chặt mép bột lại. Vừa lăn tròn vừa kéo dài bột ra.  Dùng dao cắt thành miếng nhỏ đều nhau và đặt lên giấy nến.  Lưu ý khi cắt k ấn dao xuống mạnh mà như kéo cưa nhé. nvay 2 bên mặt bánh sẽ đẹp và phồng đều.khi cắt giữ khối bột nhẹ nhàg k nắm chặt nhé

Bánh bao sữa sô - cô -la món ngon dành tặng cả nhà mỗi sáng

- đun nước sôi 80 độ rồi cho xửng hấp vào. Đặt bánh bao sô - cô -la lên đậy kín vung ủ trong vòng 25p. Lúc này bánh nở gấp đôi. Nhớ đặt bánh xa nhau vì bánh sẽ nở to ra và không bị dính vào nhau.

- Lưu ý: Hấp bánh lửa to 3p và giảm lửa vừa trg vòng 15p. Tắt bếp và mở vung nồi sau 5p để bánh không bị xẹp.

Bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn thì hấp lại

Chúc mọi người thành công với công thức làm bánh bao Sô – cô – la này nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất