Bật mí cách thạch hoa quả thập cẩm ngon lành ngày ngày cuối tuần

30/05/2018, Lượt xem: 5020

Ngày nắng nóng như này chỉ có hoa quả là món quà vặt ưa thích của mọi nhà. Đặc biệt là làm thạch rau câu, vừa mát vừa thơm lại đủ vị hoa quả cho cả nhà thưởng thức. Sau đây, tinhot247.vn chia sẻ với các bạn công thức làm thạch hoa quả thập cẩm.


Nguyên liệu làm thạch hoa quả thập cẩm

- 1 gói thạch rau câu dẻo, 10g là vừa

- 1 chùm ngo 200g

-1 quả dưa hấu

- 1 quả thanh long

- 1 quả xoài

- 1 quả táo

- 1 quả lê

- 1 quả chuối, 50g dâu tây 

- 100g đường

Nguyên liệu làm thạch hoa quả thập cẩm

Quy trình thực hiện làm thạch hoa quả thập cẩm

Bước 1: Bổ đôi quả dưa hấu, cắt dưa, táo, lê, chuối, xoài thanh long nát hạt lựu để riêng ra một cái âu lớn. Lưu ý: Dưa hấu bạn nên bổ đôi, giữ lại phần vỏ của dưa hấu để lát nữa đổ thạch nhé!

Thạch hoa quả thập cẩm thơm ngon ngày hè

Bước 2: Bắc một nồi nước khoảng 700 – 1 lít nấu sôi. Sau đó đổ bột rau câu ra một chiếc bát và trộn đều với 100g đường, đổ từ từ hỗn hợp đường và rau câu vào nồi và khuấy từ từ, đến khi rau câu  sôi là được.

Thạch hoa quả thập cẩm thơm ngon ngày hè

Bước 3: Sau khi thạch rau câu đã soi, các bạn từ từ cho hoa quả đã đựa cắt hạt lựu, nho để nguyên quả vào đảo để tất cả các vị hoa quả được đều và bắc nồi xuống.

Bước 4: Khi bắc nồi xuống các bạn dùng muôi nhanh tay múc đừng muôi thạch thập cẩm hoa quả vào vỏ dưa hấu. Để thạch đông lại sau 2 tiếng và tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh từ 5 – 6 tiếng để thạch hoa quả thập cẩm mát là các bạn có thể thưởng thức.

Thạch hoa quả thập cẩm thơm ngon ngày hè

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã có món thạch thập cẩm hoa quả cực ngon. Đầy đủ vị hoa quả mình yêu thích, vị ngọt dịu và mùi hương hoa quả sẽ là món ăn ngày hè để cả nhà thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với món thạch thập cẩm hoa quả nhé!

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất