Bất lực trước nhà chồng tai quái

16/09/2017, Lượt xem: 4857

Hầu hết ai cũng thấy màu hồng khi đến với hôn nhân và ai cũng hạnh phúc khi bước sang một cuộc sống mới. Không một đứa con dâu nào ghét mẹ chồng khi mới bước vào nhà chồng, nhưng cuộc sống qua 1 tháng, 2 tháng người con dâu nhận được cái gì?


Những lời lẽ thô tục và chì chiết, họ khi ở nhà cũng được bố mẹ thương yêu cưng nhưng bước sang nhà chồng họ lại là osin, phải chịu mọi tai tiếng cho dù con dâu có đúng cũng sẽ thành sai.

Ngày tôi về làm dây cũng vậy, tự hứa với bản thân sẽ có một gia đình chồng hạnh phúc, yêu thương bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ. Nhưng mọi thứ vỡ mộng ngay trong ngày đầu làm dâu, tôi phải chứng minh sư đảm đang, nhanh nhẹ của mình bằng cách rửa 10 mâm bát, đến mức đau khụm lưng. May được anh chồng tâm lý đã chuẩn bị sẵn cho vợ một đôi bao tay cao su để vợ khỏi bị nước ăn tay. Chồng thương quá chạy ra phụ giúp thì cô, dì chú bác quát.

Đây không phải việc của đàn ông, có cô dì ở đây rồi, cháu vào mời nước họ hàng đi.

Tôi ấm ức ngồi rửa, còn các cô dì ngồi nói chuyện làm ăn có rửa với tôi cái nào?  Sock tập 1. Ngày đầu tiên làm dâu của tôi.

Sang ngày thứ 2, sáng mai 5h sáng thì mẹ chồng đã sang sảng bắt dậy để dọn dẹp, tập thể dục. Ôi! Tôi không thể ngờ, mẹ chồng gọi dậy để đi mua đồ ăn sáng và chạy thể dục cùng mẹ. Sock tập 2.

Bất lực trước nhà chồng tai quái (ảnh intenet)

Tôi bảo để tôi gọi chồng và em chồng dậy thì mẹ chồng bảo thôi con để nó ngủ thêm đi, nó ngủ dậy muộn quen rồi!  Sock tập 3.

Ơ! Thế có mình con bà được ngủ dậy muộn thôi à, còn tôi thì sao?

Nấu cơm nhà chồng cũng cảm thấy mệt mỏi nữa, mỗi bữa phải nấu 5 món không món nào được giống món nào và trùng nhau trong 2 ngày. Canh cá, rau xào, trứng ốp lết, thịt bò xào… Mỗi hôm nấu cơm tôi lại thấy mệt mỏi rồi, tôi chỉ muốn nhanh chóng hết 2 tuần nghỉ phép cưới. Lẽ ra tôi phải xin sếp nghỉ 3 ngày cưới thôi mới đúng.

Tôi càng bàng hoàng hơn nữa, khi cưới được 3 ngày thì chồng tôi nói với tôi. Số vàng hôm mẹ trao cho em với vàng mẹ em cho, mẹ bảo để mẹ giữ bao giờ mình có việc cần thì nói với mẹ 1 tiếng mẹ đưa cho! Tôi cảm thấy hoang mang, nhưng tôi chỉ đưa tại số vàng mà bà ấy trao hôm cưới, còn của hồi môn mẹ tôi trao tôi phải giữ chứ! Bẵng đi 1 tuần, lại thấy bà mẹ chồng nói bóng nói gió trong bữa cơm, 2 vợ chồng tiền mừng cưới được bao nhiêu? Các con đưa cho bố mẹ 1 ít bố mẹ còn trả nợ cho người ta, bữa cưới 2 con.

Rõ ràng là tiền cưới chúng tôi đã lo từ nhà hàng, mâm cỗ bàn, còn bố mẹ chồng tôi chỉ lo sính lễ thôi mà, trong khi bố mẹ chồng tôi vẫn có lương hưu, vẫn cs của để dành, tôi im lặng không nói gì?

Chồng tôi bảo bọn con được ít để sau mừng lại bạn bè, tháng sau con lấy lương con đưa cho mẹ nhé! Tôi khóc rất nhiều mà muốn ly hôn khi vừa đầy 2 tuần.

Tôi thực sự mệt mỏi và không biết phải sống như thế nào khi ở trong gia đình này. Gần 1 năm lấy chồng tôi mới biết trong nhà này thật khó chịu. Cô em chồng ẩm ương, đến tuổi không chịu đi làm, không chịu lấy chồng, ngủ ngày tối lại đi bar, đi sàn cũng lũ bạn. Hết xin tiền chị dâu, rồi lại vòi vĩnh anh trai, rồi lại mượn giày, mượn váy của chị. Đôi giày cưới mà chị gái tôi mua tặng gửi về từ bên Úc, tôi được đi đúng hôm cưới, còn lại là cô em chồng dùng. Tôi thực sự không còn từ nào để diễn tả cuộc sống ngột ngạt ở gia đình chồng này. Anh trai chồng thì tham lam, giàu nhưng ki, làm giám đốc kinh doanh, vợ làm giáo viên trường quốc tế nhưng ngày nào cũng sang nhà bố mẹ ăn chực, không hề góp một đồng nào? Khi nào qua cũng nói bóng gió:

Chú thím mua cho bố mẹ cái tủ lạnh khác đi, anh thấy tủ lạnh này cũng lâu rồi!

Chú thím thay cái điều hòa đi, anh thấy điều hòa phòng bố mẹ nóng quá.

Sao hôm nay ăn uống đạm bạc thế? Em dâu mua thêm thức ăn tẩm bổ bó mẹ nhé, anh thấy dạo này bố mẹ gầy mà xanh quá.

Ui! Gầy và xanh bố mẹ chồng béo trắng nõn ra ấy, cơm canh ngày nào cũng 5 món không lặp, đồ bữa sáng mà thừa thì bỏ sạch.

Chắc vợ chồng em sạt nghiệp vì tiếp tục ở đây mất, thường ngày tiền ăn, tiền sinh hoạt phí điện nước đều vợ chồng em lo, nhưng tháng nào mẹ chồng cũng hỏi tiền sinh hoạt phí! Stress quá nên hơn 1 năm rồi tôi vẫn chưa có con, tôi đang khuyên chồng xin ở riêng, nhưng anh còn lưỡng lự. Bây giờ nói thế nào để thuận cả đôi đường không va chạm đến mẹ chồng.

                                                                                                          Hương Thu

 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất